9 điều cần biết về quan hệ tình dục khi "đèn đỏ"

 Quan hệ tình dục sau kỳ kinh nguyệt là an toàn, nhưng quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt thì sao?

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà mọi người thường hỏi là liệu họ có thể quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt hay không. Bạn có thể cân nhắc vấn đề có lợi và có hại của việc quan hệ tình dục trong thời gian có kinh.

1. Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có an toàn không?
Mặc dù việc quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt thường được coi là an toàn nhưng đôi khi nó có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng. Quan hệ tình dục không an toàn, dù bằng miệng, hậu môn hay âm đạo, luôn dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao hơn do tiếp xúc da kề da với bộ phận sinh dục.

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện các biện pháp ngừa thai, chẳng hạn như sử dụng bao cao su, thì sẽ có ít khả năng lây nhiễm bệnh hơn. Nhiều người cũng lo sợ về khả năng mang thai. Để tránh mọi khả năng xảy ra không mong muốn, cần phải sử dụng các biện pháp ngừa thai kể cả khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt.

Quan hệ tình dục sau kỳ kinh nguyệt là an toàn, nhưng quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt thì sao?Hãy cân nhắc quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt.

2. Bệnh lây truyền qua đường tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt
Quan hệ tình dục trong thời gian có kinh có thể làm tăng nguy cơ mắc hai loại nhiễm trùng, đó là bệnh lây truyền quan đường tình dục và nhiễm trùng thông thường xảy ra do tiết dịch âm đạo.Nhiễm nấm Candida cũng có thể xảy ra. Thay đổi nội tiết tố thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm nấm Cadida.

Khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt, có thể có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Chlamydia, bệnh da liễu, bệnh viêm gan B, herpes, giang mai, ghẻ, HIV, mụn cóc sinh dục...

Sử dụng bao cao su cho nam giới và bao cao su cho miệng (nếu quan hệ bằng đường miệng) để đảm bảo sự bảo vệ hoàn toàn và an toàn khỏi bị nhiễm trùng.

Có nên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt? - Ảnh 3.
Dùng bao cao su quan hệ tình dục trong kỳ kinh phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

3. Quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt có lợi ích gì không?
Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thể được coi là không an toàn nếu không sử dụng các biện pháp bảo vệ, nhưng nó chắc chắn có thể mang lại một số lợi ích.

4. Quan hệ tình dục - liều thuốc giảm đau bụng kinh 
Vì tử cung đang rụng lớp niêm mạc nên cực khoái có thể đóng một vai trò quan trọng trong những thời gian này để giảm đau bụng kinh. Các cơ tử cung co lại và giải phóng theo thời gian, dẫn đến ít căng cơ hơn. Ngoài ra, quan hệ tình dục dẫn đến giải phóng endorphin, giúp giảm đau và khó chịu.

5. Giảm đau đầu 

Các nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng hoạt động tình dục một phần hoặc toàn bộ có thể giúp giảm đau đầu do kinh nguyệt. Người ta thường coi việc giải phóng endorphin giúp làm dịu vấn đề.

6. Dễ đạt cực khoái
Cực khoái mang lại 6 lợi ích tuyệt vời cho phái đẹp

7. Bôi trơn tốt hơn 
Một trong những lợi ích nổi bật nhất của việc quan hệ tình dục trong thời kỳ này là nó cho phép bôi trơn tốt hơn. Nếu âm đạo của bạn hầu như bị khô trong khi quan hệ tình dục, lưu lượng kinh nguyệt có thể giúp tăng cường sự bôi trơn bằng cách hoạt động như một chất bôi trơn tự nhiên. Điều này góp phần giúp quan hệ tình dục an toàn và thoải mái hơn. Bạn thậm chí sẽ không cần phải mua bất kỳ sản phẩm bôi trơn bên ngoài nào.

8. Nguy cơ mang thai thấp
Nguy cơ mang thai khi quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt là thấp. Tuy nhiên, một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc bị kinh nguyệt không đều. Điều này cuối cùng dẫn đến việc giải phóng trứng từ buồng trứng. Ngoài ra, tinh trùng có thể sống trong đường hô hấp khoảng năm ngày.

Kết quả là, trong một số trường hợp, phụ nữ có cơ hội mang thai. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên thử thai nếu bạn đã quan hệ tình dục trong thời gian có kinh.

9. Nên làm gì khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt?
Nếu bạn thực sự muốn quan hệ tình dục trong kỳ kinh, tốt nhất kiêng quan hệ 2 ngày đầu. Quan hệ từ ngày thứ ba đến ngày thứ năm của kỳ kinh sẽ tốt hơn do lưu lượng máu ít hơn.

Dùng bao cao su để phòng ngừa lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cần tránh thâm nhập sâu vì cổ tử cung vô cùng nhạy cảm rất dễ bị tổn thương .

Cho dù bạn quan hệ vào ngày đầu tiên hay những ngày cuối cùng của kỳ kinh, việc giữ gìn vệ sinh luôn an toàn.

Sau khi quan hệ tình dục có bất cứ dấu hiệu, triệu chứng nào như ngứa rát, đa, mọc mụn hay lở da… nên đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị

Batam24h.com Tin Hot Giải Trí 24H -  Giải trí tuổi trẻ

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget