Muốn biết Các triệu chứng phổ biến khi mắc Covid-19 biến thể mới tại Anh?

Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng những người có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới của virus SARS CoV-2, xuất hiện lần đầu tiên tại Anh, thường có các triệu chứng như ho, đau họng và mệt mỏi hơn. 

Theo số liệu khảo sát của văn phòng thống kê quốc gia Anh, các triệu chứng ho, đau họng, mệt mỏi và đau cơ xảy ra phổ biến hơn ở những người mắc COVID-19 biến thể mới so với virus gây ra làn sóng đầu tiên. Theo đó, số bệnh nhân có triệu chứng ho tăng khoảng 27%- 35% trong số những người mắc bệnh, trong khi các dấu hiệu mệt mỏi, đau cơ và đau họng cũng tăng lên rõ rệt.

Lawrence Young - Giáo sư Đại học Warwick cho biết, biến thể mới tại Anh có mức độ lây nhiễm cao hơn và bệnh nhân bị nhiễm cũng có tải lượng virus lớn hơn trong cơ thể. Điều này gây ra nhiều cơn ho, đau cơ và mệt mỏi hơn. Khảo sát cho thấy không có bằng chứng khác biệt về triệu chứng liên quan đến tiêu hóa, khó thở hoặc đau đầu, nhưng những người mắc COVID-19 biến thể mới ít bị mất vị giác và khứu giác hơn so với virus SARS- CoV-2 gây ra làn sóng đầu tiên.

Nhóm các nhà khoa học Anh cũng cảnh báo rằng biến thể mới có thể làm gia tăng tỷ lệ tử vong, mặc dù chưa có số liệu đầy đủ để xác nhận đánh giá này. Tuy nhiên biến thể mới tại Anh có khả năng lây lan cao hơn từ 50- 70%. Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, biến thể mới ở Anh đã lan sang hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi biến thể từ Nam Phi lan sang 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.
 

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget