Chuyên gia Ủy ban Y tế Quốc gia TQ: Kết hợp Trung-Tây y là biện pháp tốt để đẩy lùi virus corona

Chuyên gia TQ Trương Bá Lễ cho biết, cách làm này có hiệu quả đối với cả những người mắc viêm phổi do virus corona mới đang trong tình trạng nguy kịch.


Ông Trương Bá Lễ. Ảnh: Nhân dân nhật báo

Tại cuộc họp báo về công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus corona mới tại tỉnh Hồ Bắc ngày 3/2, ông Trương Bá Lễ, thành viên nhóm chuyên gia của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, Viện sĩ Viện Công trình Trung Quốc, Hiệu trưởng Đại học Y học cổ truyền Thiên Tân đã chỉ ra rằng, kết hợp Trung và Tây y là biện pháp trị liệu tốt trong quá trình điều trị dịch bệnh lần này.

Ông Trương Bá Lễ cho biết, đối với những bệnh nhân mắc bệnh mức độ vừa và nhẹ, tổn thương sẽ nhanh lành sau khi điều trị bằng thuốc Trung y, việc chuyển biến từ mức độ vừa tới nặng cũng sẽ giảm đáng kể.
  • 426 người tử vong trên toàn cầu, TQ công bố danh sách 443 chuyến tàu, xe, máy bay có người nhiễm virus corona

Đối với những bệnh nhân ở mức độ nặng và nguy kịch, có thể ổn định độ bão hòa oxy trong máu và cải thiện tình trạng khó thở, có tác dụng hỗ trợ điều trị nhất định.
Đối với bệnh nhân trong giai đoạn phục hồi, mặc dù họ không lây nhiễm cho người khác và có thể xuất viện, nếu giai đoạn sau được điều trị bằng thuốc Trung y, có thể tránh được một số di chứng. 
Ông khẳng định, những khía cạnh này đã chứng minh một số lợi thế của y học cổ truyền. Kết hợp điều trị Trung và Tây y là một biện pháp rất tốt.

Batam24h.com Tin Hot Giải Trí 24H -  Giải trí tuổi trẻ

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget