Vì sao chàng thường lăn ra ngủ sau khi ‘yêu’?

Các nhà khoa học đã “giải oan” cho phái mạnh khi tìm ra nguyên nhân khiến nam giới thường lăn ra ngủ ngay sau khi những giây phút nồng nhiệt vừa kết thúc. Kết luận từ các cuộc nghiên cứu khẳng định cánh mày râu thường bị kiệt sức sau khi “yêu” và cần được ngủ ngay.

Vì khi “cậu bé” khai hỏa, rất nhiều chất hóa học và hóc-môn trong cơ thể của nam giới được phóng thích ra bên ngoài. Chúng khiến các chàng có xu hướng buồn ngủ ngay sau khi cuộc “yêu” kết thúc chỉ vài giây.Những chất hóa học và hóc-môn này bao gồm:
1. Prolactin
Cảm giác thỏa mãn trong hoạt động tình dục sẽ giải phóng ra loại hóc-môn này. Prolactin có khả năng gây buồn ngủ. Nếu muốn thoát khỏi tác động của prolactin, bạn có thể sử dụng các loại thuốc có chứa dopamine. Đây là loại hợp chất hóa học có khả năng kích thích hoạt động của hệ thần kinh trung ương, giúp hạn chế sự phóng thích hóc-môn prolactin trong cơ thể.

2. Oxytocin
Loại hóc-môn tình yêu này được phóng thích ra nhằm mục đích giúp cơ thể thư giãn. Điều này khiến cánh mày râu có cảm giác buồn ngủ ngay sau vừa trải qua những phút giây ân ái ngọt ngào.
 
3. Vasopressin
Hóc-môn Vasopressin có tác dụng thắt chặt các mạch máu và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự cân bằng nội môi trong cơ thể. Loại hóc-môn này được phóng thích trực tiếp trong não và có xu hướng làm cơ thể thư giãn.
4. Các chất dẫn truyền xung động thần kinh gồm serotonin, norepinephrine và ô-xít ni-trít
Đây đều là những chất dẫn xung động thần kinh làm thư giãn cơ thể, trong đó ô-xít ni-trít được phóng thích ngay trong “công cụ chiến đấu” của nam giới.
 
5. Các hoạt động thể chất
Trong quá trình “tác chiến”, cánh mày râu thường phải vận động cơ thể nhiều hơn so với chị em. Vì vậy, các chàng luôn thấm mệt và muốn được nghỉ ngơi để phục hồi sức lực sau cuộc “yêu”.


Ipink tăng kích thước vòng 1
Thuốc giảm cân Fix
Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget