Đáng sợ Những "Minh Béo ngầm" trong showbiz Việt

Không riêng gì Minh Béo, trong giới showbiz, có khá nhiều “Minh Béo ngầm”, chỉ biết rằng, họ là những người chưa bị “lộ” hoặc mới “lộ” một phần nào.

Cách đây không lâu, bạn tôi thở hồng hộc gọi điện: “Tao vừa từ Q.7 về. Mày có biết tao vừa gặp ai và gặp chuyện gì không?”
Đáng sợ Những "Minh Béo ngầm" trong showbiz Việt


Tôi thấy hơi tò mò dù vốn không phải là người thích quan tâm đến những chuyện không phải của mình, hỏi ra mới hay, cậu bạn tôi vừa từ nhà một anh diễn viên nổi tiếng vốn được xem là “Jangdongun của Việt Nam” về.
Cậu ấy đi cùng một người bạn đến sinh nhật diễn viên ấy.
Và câu chuyện kinh khủng là: anh diễn viên ấy cùng với hơn 10 người đàn ông, trên người không một mảnh vải, ngồi khệ khạ quanh nồi lẩu. Họ cũng giống như lẩu, ai thích thì… cứ tự nhiên!
Bạn tôi xin phép… chạy, còn cậu kia thì đương nhiên là ở lại. Sau này, cậu kia kể lại, cậu quen anh diễn viên này qua facebook vì thấy đẹp, thấy nổi tiếng thì lân la làm quen.
Ai dè, cũng chẳng cần mất nhiều thời gian và công sức. Ngay sang hôm sau, anh diễn viên ấy hẹn cậu này tới công ty của anh ta và thực hiện trò "bệnh hoạn" tại phòng làm việc.
Cậu ta về hí hửng khoe chiến tích trên facebook: “Thật không thể tin được”
Thế là thêm nhiều người tự hào vì được “đi qua đời” anh diễn viên này dần dần lộ diện. Họ hỉ hả kể rằng, họ và anh ta đến với nhau rất nhanh. Có khi chỉ là cái liếc mắt trong quán bar, cái cào tay sau một chầu nhậu hay một phút đong đưa trên facebook.
Cách đây không lâu, một anh MC nổi tiếng phía Bắc bị một trung tâm thể hình nổi tiếng lập biên bản vì “làm chuyện nhạy cảm” với một cậu trai trẻ công khai tại trung tâm thể hình.
Nhân vật này, trong giới showbiz cũng chẳng kém cạnh gì Minh Béo. Anh ta thường lượn lờ đến nhiều trung tâm thể hình có trai trẻ đẹp, quấn cái khăn tắm hờ hững ngang người, rảo một vòng như thực khách rảo qua chợ tình.
Và thế là… thu hoạch nhanh và nhiều nhờ vẻ tốt mã lẫn sự nổi tiếng của anh ta.
Và cũng chẳng mấy ai là không biết chuyện một nam ca sĩ nổi tiếng đã “kịp thời can thiệp” một tờ báo không lên bài khi anh ta dính vào một scandal không khác gì Minh Béo. Chỉ khác là, chuyện này xảy ra ở Việt Nam.
Cậu bé “lên giường” với anh ta cũng mới 14 tuổi. Khi biết chuyện, gia đình cậu bé rất bức xúc và làm đơn tố cáo. “Người tình” cũng van xin cha mẹ tha cho thần tượng, hứa sẽ rời xa và anh ca sĩ cũng đã hứa chi tiền cho cậu bé đi du học.
Bao nhiêu năm đã đi qua, cậu bé đó giờ đã lớn và đã có một mối quan hệ khác. Anh ca sĩ thì vẫn hào hoa với những tình ca đẹp trên sân khấu. Thỉnh thoảng người ta thấy anh tay trong tay với một vị “tai to mặt lớn” của một ngân hàng.
Một anh cựu siêu mẫu thường gây ám ảnh với những nam phóng viên trẻ đẹp mới vào nghề bằng những tin nhắn “tà lưa”, rủ đi nhậu lúc nửa đêm và thường xuyên theo các bạn nam ấy vào tận nhà vệ sinh để “tay chân hoạt động”
Anh này vốn lộ liễu, khác hẳn vẻ hào hoa bên ngoài. Nếu gặp trai đẹp, đôi tay anh ấy luôn ở tư thế “sẵn sàng hoạt động” bất cứ lúc nào.
Một lần, anh ấy “vọc” nhầm một nam phóng viên “trai thẳng”. Cậu phóng viên trợn mắt: “nếu anh không cẩn thận, cái tay của anh sẽ đánh chết cái tiếng đấy”
Anh siêu mẫu biết mình nhầm hàng, lặng lẽ bỏ đi.
Tôi không quá khắt khe trong nhìn nhận các vấn đề thuộc về bản năng con người dù người đó là nghệ sĩ hay bất cứ một người bình thường nào khác ngoài cuộc đời.
Bởi vì, sau những phù hoa, họ có quyền được sống cuộc đời của họ, sống đúng với con người họ.
Tuy nhiên, sống đúng, sống thật khác với sống trần trụi một cách thô bỉ. Và bản năng con người luôn phải được kìm nén bởi những giới hạn để dù bạn là ai, bạn không đạp lên những giới hạn cho phép của một con người tử tế.
Chẳng ai ép ai phải sống theo một cái khuôn đạo đức định sẵn, nhất là với nghệ sĩ.
Nhưng kiểu sống buông thả, dễ dãi không kiểm soát trong đời sống riêng tư của mình, là cách sống có lỗi với chính công chúng của mình khi anh đang hủy hoại chính niềm tin vào hình tượng mà họ dành cho anh.
Đấy là chưa nói, không ít người, dù bên trong thì thế nhưng bề ngoài luôn tỏ ra nghiêm túc, đạo mạo, chiều người yêu, chung thủy, thương vợ con…, ra rả trên báo chí, mạng xã hội hàng ngày, nhưng thực sự là giả dối, che đậy những bầy hầy bên trong.
Rất nhiều người đặt câu hỏi, sao nghệ sĩ lại thế này, sao nghệ sĩ lại thế kia, nay ặp người này, mai lăng nhăng với người khác.
Nhất là bây giờ, thêm việc cứ có tiền là nhảy bổ vào cặp, vào cướp dù người ta đang có chồng có vợ. Như thế có oan không?
Thực tế là oan. Bởi chúng ta có rất nhiều nghệ sĩ vừa tài năng lại vừa đức độ. Thậm chí, có không ít người chấp nhận rũ bỏ ánh hào quang nghệ thuật để về sống một cuộc sống bình thường, vun đắp cùng gia đình một cuộc sống bình thường.
Nhưng đáng tiếc rằng, giới showbiz không quá nhiều người như thế. Để vươn tới giấc mơ hào quang, họ đã chịu nhiều đánh đổi.
Khi sở hữu hào quang, họ cũng muốn người khác phải đổi như những gì họ từng đổi. Và có khi, họ dùng chính hào quang ấy, để làm cớ cho sự buông thả của chính họ.
Và dù thế nào, tôi cũng muốn mọi người hãy nhìn họ như những người bình thường để đừng đặt câu hỏi: tại sao nghệ sĩ lại thế này, tại sao người nổi tiếng lại như thế khác.
Nhưng, để người khác nhìn bạn như những “con-người-bình-thường” với những hỉ nộ ái ố như những người bình thường, thì cái phần “người” của bạn phải thắng phần “con”, để cho hình mẫu bạn xây dựng luôn là hình mẫu đáng trân trọng.
Và để cho, những hào nhoáng lung linh ấy, không phải là giả dối. Và đạo đức xã hội không bị xuống cấp, vì những phần “con” của chính bạn, những nghệ sĩ mà công chúng đã quyết định hào quang của bạn.
theo Trí Thức Trẻ

Ipink tăng kích thước vòng 1
Thuốc giảm cân Fix
Danh mục:
Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget