Đi chùa có wifi, Hội Gióng “cướp hoa tre an toàn”

(Người Việt) - Lần đầu tiên, du khách trảy hội chùa Hương sẽ được dùng wifi miễn phí, còn Hội Gióng hứa hẹn sẽ tổ chức “cướp an toàn”.


Hà Nội mấy ngày nay rất nhiều tin vui, vui nhất phải kể đến chuyện sau khi dư luận phê phán trào lưu trang trí trên các tuyến phố như một cuộc ra quân rầm rộ, ông Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết sẽ tháo dỡ những công trình chưa chuẩn để sửa chữa.Tuy nhiên, ông cũng tỏ ra mình là người có tài “gia cát dự” khi phát biểu trong cuộc họp báo giao ban Thành ủy chiều 19-1: “Chúng tôi đã xác định từ trước là khi ra mắt người dân sẽ phải điều chỉnh, nên rất vui vẻ điều chỉnh để người dân hài lòng”. Khổ thân, biết trước là sẽ phải điều chỉnh mà vẫn làm để đến nỗi phải hứng chịu bao nhiêu búa rìu dư luận, Sở VHTT Hà Nội thật là có tinh thần cầu thị, sẵn sàng làm dâu trăm họ của cư dân mạng, rất đáng được tuyên dương.

Các tin vui tiếp theo liên quan đến chuyện lễ hội, ấy là hội chùa Hương 2016 sẽ có hai điểm mới, một là có wifi miễn phí cho du khách và hai là có tuyến xe buýt trợ giá được xuất phát từ Hồ Hoàn Kiếm đến chùa Hương. Còn nhớ trong bài thơ “Chùa Hương” của nhà thơ tài danh Nguyễn Nhược Pháp, cô gái tuổi 15 phải lòng một văn nhân mà không biết bắt chuyện làm sao, giờ có wifi miễn phí rồi, các chàng trai cô gái phiên bản năm 2016 chắc sẽ thoải mái “add friend” (kết bạn) với nhau trên facebook trên đường đi lễ chùa. Cảnh nom thật tình tứ đáo để.

Trong khi đó, Ban tổ chức Hội Gióng ở Sóc Sơn thì cho biết, huyện này vẫn tổ chức nghi lễ cướp hoa tre trong lễ hội. Tuy nhiên, huyện sẽ không để người dân mang gậy vào lễ hội, đảm bảo cướp hoa tre trong lễ hội sẽ là “cướp an toàn”. Vậy là từ chuyện “cướp có văn hóa” nhưng vẫn choảng nhau sứt đầu mẻ trán những năm trước, Hội Gióng năm nay tiến đến một bước mới, ấy là “cướp an toàn”. Chúng ta cùng hồi hộp đợi xem.

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn không thiếu gì những chuyện rất đáng lo. Ấy là ở làng mứt Xuân Đỉnh, sáng 19-1, đoàn kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP) của Bộ Y tế đến đột xuất thì phát hiện ra lò mứt phơi mứt bí, mứt đu đủ ngay cạnh nhà vệ sinh, chủ lò mứt thấy đoàn đến thì bỏ của chạy lấy người.
Ông Phó Chủ tịch phường Xuân Tảo bảo chúng tôi đi kiểm tra suốt có phát hiện ra trường hợp nào mất vệ sinh thế này đâu, đây chỉ là trường hợp “con sâu làm rầu nồi canh”. Gớm, cứ bắt quả tang được chuyện không hay thế này là các bác đổ cho “con sâu”, canh chả thấy đâu nữa rồi.

Một tin rất tréo ngoe nữa là việc bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội, số là trước đó, Bộ Tư pháp tổ chức một cuộc thi để chọn Hiệu trưởng, có người trúng tuyển hẳn hoi nhưng lại không được bổ nhiệm. Bộ lại bổ nhiệm một người khác từ trên xuống vào chức danh này. Ông Chánh văn phòng Bộ cho biết: hai quyết định tạm dừng bổ nhiệm một người đã trúng tuyển để bổ nhiệm một người không qua thi tuyển là rất có trật tự, không có gì gấp gáp cả.
Bộ thì bảo mình làm không có gì sai, chỉ có dư luận trông vào thì thấy chối tỉ. Ở trường đào tạo ra cán bộ ngành luật mà còn bất chấp luật lệ như thế, hỏi còn trông mong gì?
Ngày hôm qua, cụ Rùa Hồ Gươm đã chết. Đó là một cái tin không thể buồn hơn với những người yêu Hà Nội. Mạng xã hội xôn xao, báo chí xôn xao. Cụ Rùa đã từng bị thương, đã nhiều lần nổi lên vì nước thiếu oxy, đã từng được chữa trị nhưng cuối cùng cũng không qua khỏi.

Chao ôi, buồn mênh mang là buồn. Rác thải con người ném xuống hồ, môi trường sống ô nhiễm, các loài tảo độc phát triển, cụ Rùa không còn đất sống ngay trong chính “vương quốc” của mình. Tết nhất đến nơi rồi mà cụ còn từ bỏ thế giới này. Thành kính phân ưu trước cụ Rùa- linh hồn của Hồ Gươm đã ra đi mãi mãi.


Ipink tăng kích thước vòng 1
Thuốc giảm cân Fix
Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget