Tôn trọng vợ cũng là tôn trọng mình

 Làm bất cứ việc gì chúng tôi cũng có sự bàn bạc và đi đến thống nhất. Tôn trọng vợ, cũng chính là tôn trọng bản thân mình…

Tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi, thuộc thế hệ “cũ” so với các bạn trẻ bây giờ. Đọc một vài comment của các bạn mà tôi thấy buồn quá, buồn cho suy nghĩ thiển cận của một số người, buồn cho những người phụ nữ thời nào cũng luôn chịu thiệt thòi và hứng đủ những lời miệt thị chỉ vì dám đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi cho mình
.
Tôn trọng vợ cũng là tôn trọng mình

Tôi luôn nghĩ, tiền của chồng là công của vợ, nên chi tiêu cái gì dù nhỏ hay lớn thì cả hai đều phải có sự bàn bạc, thống nhất. Chồng chị Phượng xây cả ngôi nhà cho bố mẹ mà không nói với vợ một lời chắc chắn không thể nói là đúng được.


Chị Phượng cảm thấy buồn, thấy hụt hẫng vì điều này và mong muốn mình phải được biết chắc chắn không thể là sai.
Tôi đã lập gia đình được hơn 20 năm, chúng tôi có 2 đứa con và cuộc sống gia đình luôn rất hạnh phúc. Thu nhập hàng tháng của tôi không cao, nhưng cũng là thu nhập chính của gia đình, hàng tháng tổng thu nhập được bao nhiêu tôi đều đưa cả cho vợ cất giữ, tôi nói tổng thu nhập nhé, vì không chỉ có lương, những khoản tiền thưởng, tiền hoa hồng,… tôi cũng đều công khai và đưa cả cho vợ cất giữ.

Tôi tin tưởng vợ tuyệt đối và lúc nào cũng coi vợ là một phần quan trọng nhất trong cuộc sống của mình, thậm chí quan trọng hơn rất nhiều lần người đã sinh ra và nuôi tôi khôn lớn.
Vợ tôi thu nhập không cao, chỉ đủ để nuôi bản thân cô ấy, nhưng tôi vẫn rất tôn trọng vợ mình, vì ngoài công việc kiếm tiền vợ tôi còn phải đảm trách rất nhiều công việc khác của gia đình, mà không có cô ấy chắc tôi không thể làm nổi. Không có cô ấy, thì không thể có các con tôi.

Từ khi sống với nhau, làm bất cứ việc gì dù nhỏ hay lớn chúng tôi cũng đều có sự bàn bạc và cùng đi đến thống nhất.

Vợ tôi cũng rất tôn trọng tôi, một điều chồng, hai điều chồng và dạ vâng chứ không có chuyện hơi một tý là chu chéo lên. Quan điểm của tôi là, vợ chồng là một, tôn trọng vợ cũng chính là tôn trọng bản thân mình.
Bố mẹ tôi cũng nghèo, sinh được 3 người con, nhưng hai người kia cuộc sống vất vả hơn vợ chồng tôi, vì thế trách nhiệm về kinh tế của vợ chồng tôi đối với bố mẹ tôi càng lớn hơn. Nhưng vợ tôi chưa bao giờ tỏ thái độ với chồng, cũng bởi vì chúng tôi có sự bàn bạc, thống nhất từ trước.
Có những vấn đề vợ chưa hiểu, chưa thông cảm, tôi cũng phải thuyết phục, phải nói để cô ấy hiểu vì sao phải làm như vậy.
Với phụ nữ, họ chẳng cần gì nhiều, chỉ cần người chồng hiểu và tỏ thái độ tôn trọng vợ, để cảm thấy mình là một phần trong gia đình nhà chồng, chứ không phải là những người dưng.
Bố mẹ tôi tuy sống ở quê nhưng cũng rất hiểu chuyện, họ rất tôn trọng và yêu quý con dâu. Bố mẹ rất sợ tôi giấu giếm vợ cho tiền ông bà rồi vợ chồng lại cãi vã, bất hòa, con cái khổ sở, nên không bao giờ cầm tiền hay bất cứ cái gì mà tôi đưa, mà phải vợ đưa thì mới nhận. Điều này càng làm cho vợ tôi tin tưởng tuyệt đối ở chồng và kính nể bố mẹ chồng hơn.

Vì thế mà bao nhiêu năm qua, chưa bao giờ vợ tôi có quan niệm nhà chồng nhà vợ, Tết đến về quê là cô ấy vui vẻ như đi hội, chứ không có chuyện kêu gào, than trách khi phải phục vụ nhà chồng. Tôi yêu và tôn trọng vợ tôi lắm, đó cũng là cách tôi yêu và tôn trọng chính bản thân mình.

 Khánh

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget