Kỷ lục Những người đàn ông đông vợ, nhiều con nhất thế giới

Không ít người đàn ông trên thế giới có được “diễm phúc” khi là người chồng, người cha của rất nhiều người vợ, người con. Những con số thống kê sau đây chắc hẳn sẽ làm bạn giật mình.

66 tuổi, 39 bà vợ, 94 người con, 33 đứa cháu và vẫn… chưa dừng lại
“Càng đông càng vui” – đó có lẽ là câu châm ngôn phù hợp hơn cả với Ziona Chana, một người đàn ông 66 tuổi sống tại phía Đông Bắc xa xôi của Ấn Độ, trong ngôi làng miền núi inMizoram nằm giữa biên giới Myanmar và Bangladesh. “Tôi đã từng kết hôn với 10 người phụ nữ trong năm”, ông cụ 66 tuổi đang sống với đại gia đình của mình chia sẻ.
Kỷ lục Những người đàn ông đông vợ, nhiều con nhất thế giới
Gia đình ông Ziona Chana, người đàn ông “sở hữu” lắm vợ, con, cháu nhất thế giới.
Có tổng cộng 39 người phụ nữ đã được Chana cưới về làm vợ, sinh hạ cho ông 94 người con, và giờ ông là bề trên của 33 đứa cháu và Chana chia sẻ rằng, ông vẫn muốn lấy thêm vợ trong tương lai. Vợ cả của Chana là một phụ nữ hơn ông 3 tuổi và kết hôn với ông khi Chana ở tuổi 17. Đại gia đình sống trong một tòa nhà 4 tầng với 100 phòng; khi ngủ thậm chí Chana thích có từ 7 đến 8 bà vợ ngủ cùng, thì vẫn được.

29/4Những ông bố nhiều vợ đông con nhất thế giới
Số lượng người trong gia đình rất đông, song họ đều sống hòa thuận và cùng yêu thương, kính trọng Ziona Chana.
29/4Những ông bố nhiều vợ đông con nhất thế giới
Tòa nhà 4 tầng, 100 phòng mà gia đình Ziona Chana đang cùng nhau sinh sống.
Các bà vợ thay phiên nhau nấu ăn, trong khi con gái họ dọn dẹp nhà cửa, con trai thì làm việc chăn nuôi. Có tất cả 67 người cùng chung sống, mỗi ngày gia đình này tiêu thụ khoảng 91kg gạo và hơn 59kg khoai tây.
Cụ ông mất đi để lại… 100 góa phụ
Đó là một câu chuyện điển hình mô tả tục lệ đa thê ở đấy nước Kenya. Với vẻ ngoài được cho là “điển trai”, “cao lớn hơn người”, ở thời thanh niên, ông Ancentus Akuku đã thu hút và làm nhiều phụ nữ xung quanh “chết mê chết mệt”.
29/4Những ông bố nhiều vợ đông con nhất thế giới
Akuku khi còn khỏe.
Ông kết hôn với người vợ đầu tiên vào năm 1939 ở tuổi 22 và kết hôn với người vợ thứ 100 vào năm 1992. 12 người vợ của ông cũng đã qua đời trước Akuku; ông có nhiều con đến mức tự mình lập ra hai trường tiểu học chỉ để giáo dục con cái của mình cũng như dựng một nhà thờ để gia đình đông đúc của mình tới cầu nguyện.
Người đàn ông nhiều vợ nhất Việt Nam
Tới thăm gia đình nhà thơ, thợ mộc, thợ đóng gạch Nguyễn Đăng Hành ở xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội thì không một ai gần đó lại không biết tới kì tích “lấy vợ” của ông Hành, có thể được xem là người đàn ông có nhiều vợ nhất cả nước. Ông chia sẻ: “Hồi còn trai trẻ chỉ cần gặp mặt, mất vài hôm mài đũng quần trên xe đạp là có thể lấy được vợ”.
29/4Những ông bố nhiều vợ đông con nhất thế giới
Ông Hành hiện đã ngoài 60 và có tới 16 người vợ, 24 người con và rất nhiều cháu chắt.
Làm việc theo phong cách đa năng, nhà thơ Nguyễn Đăng Hành cho biết ông đi nhiều nơi, mỗi tỉnh, mỗi địa phương đều có một vài bà. Tuy người xung quanh đều biết, song hầu hết ông đều không trình báo, đăng ký kết hôn.
Vị vua chọn 10 vạn thiếu nữ chỉ để lấy người vợ thứ 14
Đó là vua vương quốc Swaziland, một quốc gia thuộc châu Phi, người đàn ông tối cao của đất nước và có quyền lựa chọn bất kì ai để làm vợ mình.
Vị vua này có hiệu Mswati III, là vị vua chuyên chế cuối cùng của châu Phi. Các quan chức địa phương cho biết trong lần “tuyển vợ” thứ 14 của mình, vị vua này đã cho tập hợp tổng cộng 10 vạn thiếu nữ trên khắp cả nước – con số chiếm tới 10% dân số nước này.
29/4Những ông bố nhiều vợ đông con nhất thế giới
Người phụ nữ được chọn lựa có mặt trong một phần của nghi lễ chọn vợ của vua Swaziland.
29/4Những ông bố nhiều vợ đông con nhất thế giới
 Vua Swaziland.

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget