Vụ Sư thầy Thích Chúc Minh nghi lộ clip sex mất tích?

- Sau khi clip nóng được cho là của sư thầy Thích Chúc Minh được lan truyền, GHPG Khánh Hòa cho biết từ chiều hôm qua, điện thoại của người này đã tắt.
Theo thông tin trên nhiều tờ báo, sáng 10/12, ông Trần Sơn (pháp danh Như Phước) - phó thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa - cho biết lãnh đạo ban trị sự đã biết vụ việc khoảng ba ngày qua.


Chiều 10/12, lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Khánh Hòa sẽ họp bàn việc xử lý.
Theo ông Trần Sơn, đại đức được cho là nhân vật trong phim chỉ là tăng chúng chứ không phải trụ trì ngôi chùa mà thông tin trên mạng đã nêu.

Vụ Sư thầy Thích Chúc Minh nghi lộ clip sex mất tích?
“Chúng tôi đã xem qua clip này và bằng mắt thường thì thấy người trong ảnh, trong video rất giống với đại đức ấy, nhưng thực hư thế nào thì cần phải chờ cuộc họp, xem xét của lãnh đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Khánh Hòa vào chiều nay.

Từ chiều hôm qua, điện thoại di động của đại đức này đã tắt, lãnh đạo ban trị sự gọi không được” - ông Sơn thông tin.

Trước đó, Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) cho biết:

"Quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là bất kỳ một vi tăng, ni nào vi phạm Giới luật Phật chế, vi phạm Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đều phải được xử lý theo quy định, nhẹ thì nhắc nhở, sám hối, vi phạm nặng thì kỷ luật tẩn xuất khỏi tăng đoàn, cho hoàn tục. Ngoài ra, người tu hành cũng là một công dân, do vậy nếu có các yếu tố liên quan đến pháp luật thì đều bình đẳng trước pháp luật", Hòa thượng Thích Gia Quang cho biết thêm.
Theo Hòa thượng Thích Gia Quang, sau khi có kết luận, nếu đúng có sự việc như trong clip thì vị tu hành đó chắc chắn sẽ bị xử lý, còn xử lý cụ thể như thế nào thì chúng ta phải theo đúng quy định của Hiến chương GHPGVN.

"Riêng cá nhân tôi cho rằng, người tu hành ngoài việc tuân thủ pháp luật, Giới luật còn phải tuân thủ thuần phong, mỹ tục nếp sống truyền thống của dân tộc, mình vi phạm thì tư cách của mình đã không còn là một người tu hành đúng nghĩa".

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 9/12, trên báo Khánh Hòa online đưa tin về những hình ảnh được cho là của Đại đức Thích Chúc Minh (tên thật Hồ Nguyễn Xuân Linh ), trụ trì chùa Từ Tôn – Hòn Đỏ ở Nha Trang lộ clip ghi lại cảnh chăn gối với một người phụ nữ. Trên bài báo còn đăng tải những hình ảnh nhạy cảm được cho là của vị sư này cắt từ trong clip.

Tác giả bài viết ngao ngán: "Phản ứng chung là không thể tin nổi, bàng hoàng với hành vi của một người mặc áo tu hành. Chúng tôi mong Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Ban Tôn giáo tỉnh… và các cơ quan chức năng quan tâm, xác minh nguồn gốc clip này và xử lý thích đáng những hành vi trái đạo như vậy".
ĐVO

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget