Tiết lộ tư thế “yêu” hại sức khỏe nhất

Theo nghiên cứu mới đây từ một trường ĐH ở Canada, tư thế quan hệ úp thìa - vốn được cho là an toàn nhất đối với bệnh nhân cột sống - lại là tư thế gây hại nhất cho sức khỏe những đối tượng này.
Tiết lộ tư thế “yêu” hại sức khỏe nhất
Ảnh minh họa: Internet
Các nhà khoa học tại Trường ĐH Waterloo ở Canada vừa tiến hành một nghiên cứu toàn diện đầu tiên về độ ảnh hưởng của tư thế quan hệ tình dục đối với cột sống. Nhóm nghiên cứu đã cho 10 cặp nam nữ khỏe mạnh “giao ban” ở 5 tư thế định sẵn, sau đó dùng tia hồng ngoại và hệ thống quan sát chuyển động bằng điện từ để theo dõi chuyển động cột sống trong suốt quá trình quan hệ.
Theo đó, những phụ nữ bị đau lưng do bị uốn cong lưng hoặc gập bụng nên lựa chọn “yêu” ở tư thế truyền giáo, tránh quan hệ tư thế úp thìa. Những người này cũng nên đặt một chiếc gối dưới lưng trong lúc ân ái để cố định cột sống, tránh đau đớn khi quan hệ. Đối với những người bị đau lưng khi chạm tay vào ngón chân hoặc đau lưng do ngồi lâu một chỗ nên quan hệ tư thế “doggy”, có thể làm dịu cơn đau, với điều kiện phụ nữ chống đỡ bằng bàn tay chứ không phải khuỷu tay.
Xưa nay, úp thìa được cho là tư thế thoải mái nhất nhưng các nhà nghiên cứu tại trường Waterloo vừa phát hiện tư thế này hại lưng hơn mọi người nghĩ. “Thông thường, các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân quan hệ theo tư thế úp thìa vì giảm được căng thẳng thần kinh và các tế bào. Tuy nhiên, khi kiểm tra sự chuyển động của cột sống và các cơ bắp, chúng tôi nhận thấy rằng úp thìa thực sự là tư thế tệ nhất dành cho người đau lưng” – TS Natalie Sidorkewicz, trưởng nhóm nghiên cứu, cho hay.
Hơn 84% đàn ông và 73% phụ nữ giảm đáng kể tần suất quan hệ tình dục do chứng bệnh này
Hơn 84% đàn ông và 73% phụ nữ giảm đáng kể tần suất quan hệ tình dục do đau lưng
Kết quả nghiên cứu góp phần cải thiện chất lượng đời sống tình dục và sức khỏe các cặp vợ chồng, đặc biệt với những người bị chứng đau lưng hành hạ. Theo thống kê mới nhất, 4/5 người sẽ trải qua ít nhất một lần đau lưng trong đời, với hơn 84% đàn ông và 73% phụ nữ giảm đáng kể tần suất quan hệ tình dục do chứng bệnh này. Một nghiên cứu được công bố hồi tháng trước cũng cho thấy “doggy” đồng thời là tư thế quan hệ tuyệt vời nhất cho phái mạnh đau lưng.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học không tính đến các tác nhân ảnh hưởng quá trình “chăn gối” như bao cao su hoặc biện pháp tránh thai bằng hormone ảnh hưởng đến độ nhạy của bộ phận sinh dục, từ đó chi phối chuyển động lúc ái ân. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí European Spine.
Người lao động

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget