Thầy trò đóng cửa trong phòng “yêu” nhau

Về phía “đôi uyên ương”, mấy lần cô gái trốn được ra ngoài đều đưa nhau đi đăng ký kết hôn nhưng không thành.

Biết con gái mình và thầy giáo có quan hệ tình cảm, người mẹ liên tục ngăn cản, làm đơn thưa đến trường, đánh đập con gái ép không được yêu thầy.

Về phía “đôi uyên ương”, mấy lần cô gái trốn được ra ngoài đều đưa nhau đi đăng ký kết hôn nhưng không thành.

Thầy trò đóng cửa trong phòng “yêu” nhau
Đôi “tình nhân” trong vụ việc là ông Nguyễn Minh Hải (SN 1972, ngụ phường Bình Hưng Hòa Bình Tân, TP.HCM, giáo viên thể dục trường THPT Nguyễn Thượng Hiền), và nữ sinh Lưu Minh Trinh ( SN 1996). 
Ông Hải mới đây đi làm đơn tới công an quận Tân Phú tố cáo bà Vũ Thị Hằng (SN 1968, ngụ phường Phú Thọ Hòa, mẹ em Trinh) ngăn cản không cho con đăng ký kết hôn với mình. Đơn cũng tố cáo việc bà Hằng nhiều lần đánh đập gây thương tích cho con.

Thầy trò đóng cửa trong phòng “yêu” nhau
Vết thương do mẹ đánh trên người V. (ảnh ĐS&PL).

Trả lời Xa lộ Pháp luật, mẹ cô gái cho hay: ”Thầy Hải dạy thể dục cho con tôi suốt 3 năm cấp 3, nhưng tôi không biết họ yêu nhau lúc nào. Đến ngày 24/7/2014 tôi và chồng đi vắng thì thầy Hải tới nhà. Chính con trai tôi bắt quả tang thầy và con gái tôi đang quan hệ tình dục trong nhà. Chúng tôi còn giữ lại chứng minh nhân dân và thẻ ATM của ông Hải”.

Mẹ tra hỏi, cô gái cho biết cả hai đã yêu nhau rất lâu. Chính chuyện ông Hải lén đến nhà mình, và nghe con trai kể lại việc hai người có những hành động như khóa trái cửa, cùng trốn trong nhà vệ sinh trên lầu, khiến bà mẹ mất cảm tình, cho rằng ông Hải đang lợi dụng con mình. Bà kiên quyết phản đối chuyện tình này. Đến lúc con đậu đại học, bà không muốn con mình dính vào ông Hải nên đưa đón con mỗi ngày. Vậy mà mỗi khi kiểm tra điện thoại, bà đều thấy nhiều tin nhắn của ông Hải gửi cho con gái với lời lẽ ngọt ngào và dâm ô. “Trong đó còn có những tin nhắn thúc giục con gái tôi bỏ nhà theo trai, chống lại gia đình. Nếu là tình yêu, tại sao lại không nói cho gia đình chúng tôi biết” bà mẹ nói.

Nói bằng lời không xong, người mẹ bắt nhốt và đánh đập con gái khiến nhiều vết bầm mới và cũ vẫn còn lưu lại trên cơ thể. Ngày 1/9/2014, bà cùng con trai đến nhà ông Hải chửi bới, nhục mạ. Ông Hải chỉ im lặng. Hai ngày sau, bà làm đơn yêu cầu trường nơi ông Hải đang công tác có biện pháp xử lý.

Lén đi đăng ký kết hôn bất thành
Ngày 26/10/2014 là Chủ nhật, Trinh trốn ra ngoài cùng “người yêu” đến phường 12 (quận Tân Bình) để đăng ký kết hôn. Nhưng do không có hộ khẩu tại phường này, cặp đôi không thể đăng ký được. Bà Lê Ngọc Tuyết Xuân, Chủ tịch Hội phụ nữ phường 12 xác nhận: “Việc ông Hải và cháu Trinh đến đăng ký kết hôn là có thật. Khi đó trên tay cháu Trinh còn lại rất nhiều vết bầm. Cháu Trinh đã đủ 18 tuổi, nhưng không thể đăng ký kết hôn tại phường chúng tôi vì không “đúng tuyến”. Chúng tôi đã liên hệ với quận Tân Phú yêu cầu giải quyết và can thiệp. Việc đăng ký kết hôn này, nhìn ở góc độ pháp luật, là tự nguyện”.

Đăng ký kết hôn không thành, Trinh biết về nhà sẽ bị đánh đập nên đã bỏ trốn cùng người tình. Người mẹ cho biết: “Nó bỏ trốn 4 ngày, cả gia đình chúng tôi phải chạy đi tìm kiếm khắp nơi. Chỉ biết hai người thuê khách sạn ở chứ không về nhà ông Hải”. Đến chiều ngày 30/10 phát hiện Trinh và người tình đang ngồi trong một quán cà phê, người mẹ xông đến túm tóc, đánh con gái ngay tại trận, cùng chồng trói gô con lại đưa lên xe taxi về nhà. ông Hải gọi công an can thiệp. Tại cơ quan công an, Trinh cho biết không muốn về nhà vì sợ bị đánh. Gia đình vẫn quyết đưa em về. Hôm sau, vì sợ người yêu bị đánh, ông Hải đến công an phường Phú Thọ Hòa nhờ can thiệp, rồi viết đơn gửi công an quận Tân Phú.

Sau khi con về nhà, bà Hằng nhốt vào phòng không cho bước ra ngoài, không cho dùng điện thoại. Bà Hằng thừa nhận: “Tôi đánh, tôi nhốt nó cũng chỉ vì thương cho tương lai nó thôi. Không thể yêu một người vừa là thầy giáo cũ, vừa đồng tuổi cha mẹ mình được. Con tôi lại còn đang đi học. Nếu thật sự ông Hải có yêu thương nó bằng tình cảm thì phải chờ nó thêm vài năm nữa rồi tính. Đằng này ông ấy yêu nó chỉ vì tình dục”.

Theo mẹ nữ sinh, ông Hải từng có vợ và đứa con 12 tuổi, cách đây 2 năm vợ ông Hải chết. Bà Hằng tái khẳng định: “Ông Hải dụ dỗ con tôi lâu lắm rồi. Ông ấy muốn nó thế thân cho vợ thầy nhằm thỏa mãn nhục dục. Con tôi mới 18 tuổi, nên mới bị người 42 tuổi có kinh nghiệm tình trường dụ dỗ”.

Sai tình lý, nhưng không sai pháp lý
Bà Hằng phân trần: “Tôi hết chịu nổi sự ngang ngược ngỗ nghịch của con rồi nên mới đánh nó. Chứ mỗi lần đánh nó là tôi đau tận tim, đau hết cả ruột gan. Khi nó trốn đi mấy ngày là mấy ngày tôi không ăn uống, không tắm rửa, xách xe đi tìm con hết tất cả các đường phố, gặp khách sạn nào cũng mò vào hỏi, gặp quán xá nào cũng đến xem. Còn chồng tôi bỏ công việc lái xe, đêm ngày rình trước nhà ông Hải chờ xem có động tĩnh gì. Ông Hải nếu yêu con tôi thì phải biết cách thuyết phục chúng tôi chứ, đằng này ông cứ xúi dục, biến con gái tôi thành một đứa con bất hiếu, chống lại cha mẹ”.

Suốt mấy tháng liền, bà Hằng cũng mang đơn kêu cứu khắp nơi nhưng cô gái đã 18 tuổi, cơ quan chức năng khó can thiệp. Cha cô gái đau đầu vì con mà đổ bệnh tâm thần, bà Hằng phải nhốt riêng ông ra để chăm sóc, lúc nào tỉnh thì vợ chồng ngồi bàn tính chuyện làm sao để con trở về. Suốt nhiều tháng, gia đình bỏ bê làm kinh tế. Nhưng càng cấm, càng can ngăn Trinh lại càng kháng cự và quyết yêu “tình già” tới cùng.

Xa lộ Pháp luật cũng đã tìm gặp ông Hải. Ông nói: “Tôi và Trinh yêu nhau thật tòng. Chúng tôi muốn tiến đến hôn nhân nhưng cha mẹ Trinh không đồng ý, tìm cách ngăn cản chúng tôi. Trinh đủ 18 tuổi, em có quyền quyết định tương lai của em. Trinh về làm vợ, tôi vẫn sẽ lo cho em đi học đại học chứ không phải ở nhà làm việc nhà. Tôi có đủ kinh tế để lo cho em hạnh phúc. Nhưng tại sao nhiều lần tôi đưa đơn tố cáo sự ngược đãi và vi phạm luật hôn nhân gia đình mà công an lại không xử lý bà Hằng. Để rồi hằng ngày, Trinh bị đánh, bị nhốt như thế”.

Bình luận về sự việc, luật sư Hồ Tố Trinh, Văn phòng luật sư Người nghèo (TP.HCM) nói: “Việc thầy trò yêu nhau, theo quan niệm xưa, thì quả là không hợp đạo lý. Nhưng theo luật, Trinh đủ 18 tuổi, em có quyền tự quyết chuyện hôn nhân của mình mà không bị bất cứ ai ngăn cấm. Hành vi đánh đập, ngăn cản của người mẹ là phạm luật. Địa phương cần có can thiệp kịp thời, sợ nếu để kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường”.

Người mẹ “phản pháo”: “Con tôi còn quá nhỏ để hiểu hết được hậu quả sự việc. Tình yêu và hôn nhân cần có sự suy nghĩ chín chắn. Con tôi như bị “bỏ bùa” trước kinh nghiệm chinh phục tình cảm phụ nữ của ông Hải. Tôi chỉ có yêu cầu ông Hải hãy tha cho con tôi, để nó yên tâm học hành và có một tương lai tốt đẹp hơn”.

Để có thông tin đa chiều về sự việc, phóng viên Xa lộ Pháp luật đã tìm đến trường Nguyễn Thượng Hiền nơi ông Hải công tác, được giáo viên ở đây cho biết “thầy Hải đã làm đơn xin tạm nghỉ dạy 1 năm để chữa bệnh lao” (?!).

Nguồn: Pháp luật Việt Nam

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget