Những lầm tưởng về sức khỏe phổ biến của phụ nữ

Những lầm tưởng về sức khỏe phổ biến của phụ nữ

Phụ nữ thường lầm tưởng rằng, chu kỳ kinh nguyệt là cố định, nếu không phải thì điều đó không bình thường. Trên thực tế thì kinh nguyệt bình thường bao gồm 3 yếu tố: chu kỳ khoảng từ 21-35 ngày, thời gian kéo dài từ 2-7 ngày; và lượng máu trong kỳ khoảng 30-50 ml máu. Miễn là chu kỳ của bạn nằm trong giới hạn dao động trên thì sức khỏe kinh nguyệt của bạn là bình thường.

Vệ sinh cơ quan sinh dục quá đáng: Theo tiến sĩ Patricia Sulak, giáo sư về sản - phụ khoa tại Đại học Y khoa A&M, bang Texas, Mỹ, âm đạo của phụ nữ thường xuyên chứa nhiều vi khuẩn có ích.
Những vi sinh vật này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, khiến cho khu vực này luôn tự làm sạch một cách tự nhiên.
Sử dụng xà phòng, dung dịch tẩy rửa không phù hợp, phấn hay sản phẩm có mùi thơm có thể làm sưng đỏ, đau rát lớp da nhạy cảm của âm đạo.
Tốt hơn hết là sử dụng một chất tẩy rửa dịu nhẹ, không mùi để vệ sinh.
Không bao giờ thắc mắc về kết quả chụp tia X vú: Theo Nancy Beth Lebowitz, bác sĩ phụ khoa ở New York, nếu bạn cảm giác có một cục thịt nhỏ trong ngực mà sau khi chụp tia X vú, bác sĩ vẫn nói không có gì, bạn không nên xuôi theo phán quyết đó, mà phải yêu cầu thực hiện tiếp kỹ thuật Sonogram (khảo sát vú bằng sóng âm).
Hàng năm, có gần 10.000 người bị ung thư vú đã trải qua một thời gian chẩn đoán kéo dài, bởi vì lúc đầu, các bác sĩ không tin những tảng nhỏ trong ngực họ là dấu hiệu của ung thư vú.
Bằng cách sử dụng sóng âm, thầy thuốc có thể xác định cục thịt đó là một nang chứa đầy chất dịch (lành tính) hay là một khối u cứng (có thể gây ung thư hoặc không).
Kỹ thuật khảo sát bằng sóng âm đặc biệt thuận lợi nếu đối tượng ở vào giai đoạn tiền mãn kinh.
Những phụ nữ trẻ có mô ngực dày và kỹ thuật chụp tia X vú dễ dàng phát hiện những bất thường trong bộ ngực hơn những người đứng tuổi.
Không để tâm đến những biến đổi của dịch tiết ra lúc hành kinh: Khi người phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, trung bình lượng máu chiếm 36% trong chất dịch tiết ra.
Nếu có những thay đổi nhỏ xảy ra như kỳ kinh ngắn hơn hay chất dịch đậm đặc hơn chút ít so với bình thường thì không sao, vì đó có thể là hậu quả của việc di chuyển nhiều hay chế độ dinh dưỡng hàng ngày tạo ra.
Nhưng nếu chất dịch rất khác so với những lần trước như quá đậm đặc hay quá loãng và hiện tượng này diễn ra hơn một lần kinh nguyệt thì bạn nên đi khám bác sĩ ngay.
Đó có thể là dấu hiệu của sự mang thai hay viêm màng trong tử cung.

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget