Khẳng định nhu cầu tình dục của phụ nữ tuổi 30 là "sung nhất"

Với lứa tuổi sinh sản lý tưởng của nữ giới là từ 25 đến 30, với sự khẳng định của cuộc sống tình dục thì ở độ tuổi 30 mới là sung nhất.


Nếu bất kỳ người phụ nữ nào ngấp nghé tuổi 30 mà đã cảm thấy mệt mỏi hay tẻ nhạt trong chuyện “yêu”, điều đó chắc chắn là bất thường. Theo một nghiên cứu của Kinsey (nhà nghiên cứu về tình dục Mỹ nổi tiếng những năm 40 thế kỷ trước), phụ nữ ở tuổi 30 có nhu cầu và tận hưởng khoái cảm tình dục nhiều hơn mọi lứa tuổi khác trong cuộc đời.Lý giải cho điều này có rất nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là ở độ tuổi 30, phụ nữ tự tin hơn về cơ thể mình, ý thức hơn về nhu cầu và quyền lợi của bản thân. Cuộc sống lứa đôi đã đạt đến độ chín muồi nên người nữ thoải mái, mạnh dạn hơn khi trao đổi về vấn đề tình dục với đối tác, từ đó dễ dàng tìm ra được con đường hòa hợp, đạt nhiều “thỏa thuận” có lợi cho cả đôi bên.

Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng phụ nữ sẽ đạt đến đỉnh cao ham muốn tình dục khi bước vào tuổi 34. Nếu bạn cho rằng phụ nữ tuổi “băm” sẽ bị suy giảm chức năng sinh lý thì rõ ràng là bạn đã sai lầm. Ở lứa tuổi này, có thể tần suất quan hệ tình dục giảm đi, nhưng chất lượng lại được tăng lên đáng kể..

Khẳng định nhu cầu tình dục của phụ nữ tuổi 30 là "sung nhất"


Như vậy, nếu cảm thấy không ham muốn ở tuổi 30 thì đó là điều rất trái tự nhiên. Việc xác định nguyên nhân cũng không quá phức tạp. Bạn có thể xem lại trong đời sống hằng ngày của mình, điều gì có thể ức chế cảm xúc tình dục. Ngoài yếu tố tâm lý, có thể do bệnh lý như suy buồng trứng sớm, bệnh phụ khoa hay rối loạn nội tiết tố.

Trước khi đến gặp bác sĩ, bạn có thể tự làm chuyên gia tâm lý cho chính mình bằng cách đặt ra các câu hỏi như:

Thời kỳ khó ở?
Phụ nữ có xu hướng hoạt động tình dục nhiều hơn vào thời điểm trước và trong giai đoạn rụng trứng, thường diễn ra vào giữa chu kỳ minh nguyệt khi nồng độ hormon tạo thể vàng (LH) tăng lên. Nhu cầu tình dục tăng cao vào thời điểm này nhằm hỗ trợ tích cực cho việc thụ thai. Thế nhưng khi thời điểm này qua đi, càng gần đến ngày “đèn đỏ” bạn sẽ càng…chẳng muốn làm gì.

Bạn sợ có thai?
Tất nhiên có nhiều cách để tránh thai an toàn nhưng một nỗi sợ vô hình có thể triệt tiêu hoàn toàn cung phản xạ dẫn đến khoái cực.

Tình yêu giảm sút?
Những bất mãn trong mối quan hệ vợ chồng/người yêu tích tụ khiến bạn không thể hào hứng vào cuộc. Nếu là nguyên nhân này thì không bác sĩ hay chuyên gia tư vấn nào có thể giúp bạn.

Các tác động khách quan khác?
Bạn mới chuyển nhà, bị mất việc, gia đình có chuyện buồn….đều dẫn đến sự ức chế đáp ứng tình dục, bạn không ham muốn và càng không thể đạt đến đỉnh điểm.

Khi bước vào tuổi 30, người phụ nữ đã đủ chín chắn, hiểu biết và trải nghiệm để cuộc sống tình dục của mình đạt chất lượng tốt nhất. Đối với những cô gái tuổi 30, đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng nhất để trải nghiệm cảm xúc thăng hoa trong tình yêu trước khi chuẩn bị đối mặt thời kỳ tiền mãn kinh sẽ đến rất nhanh sau đó.

lamdeptoday

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget