Làm thé nảo để giảm mỡ máu hiệu quả

Làm thé nảo để giảm mỡ máu hiệu quả: Tôi 52 tuổi bị mỡ máu cao, đã điều trị 2 năm nhưng không giảm. Gần đây tôi có tham gia câu lạc bộ bóng bàn, mỗi ngày đánh bóng khoảng 1 - 2 tiếng thì mỡ máu có giảm, nhưng lại thấy mệt. Xin bác sĩ cho biết cách giảm mỡ máu? Nguyễn Văn Thuận (nguyenvanthuan562@gmail.com)
Làm thé nảo để giảm mỡ máu hiệu quả

Lượng mỡ trong máu cao là tình trạng rối loạn lipid máu. Muốn giảm mỡ máu phải điều trị đúng thuốc, đúng liều và đủ thời gian, thường là phải dùng thuốc nhiều năm thì mỡ máu mới giảm. Cần chú ý rằng, thuốc chỉ có hiệu quả khi dùng liên tục, nếu ngưng thuốc một thời gian dù ngắn, mỡ máu lại tăng cao.

Bạn chơi thể thao như đánh bóng bàn, chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không thay thế được thuốc. Tập luyện thể lực sẽ giúp hạ lượng mỡ trong máu nhất định. 
Nếu bạn chơi bóng bàn thấy mệt thì phải nghỉ ngay, không nên chơi tiếp vì có thể gây biến cố về tim mạch. Về chế độ ăn, bạn cần ăn giảm mỡ như: nên ăn cá thay thịt, không ăn thịt mỡ, da gà vịt, không uống nước béo khi ăn phở, hạn chế ăn đồ xào, rán, quay. Nên ăn nhiều rau và hoa quả chín. Bạn cần khám định kỳ và  thực hiện theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ khám và điều trị cho bạn.

Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget