Rước họa vì bị bơm silicon lỏng vào ngực

Nghe theo lời một người quen quảng cáo, cách đây 2 năm, chị Bùi Thị H, 42 tuổi, ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đến một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn tỉnh này để bơm ngực bằng mở nhân tạo.
Rước họa vì bị bơm silicon lỏng vào ngực
Phẫu thuật lấy silicon lỏng cho bệnh nhân Bùi Thị H. sáng nay. Ảnh: L.N
Tuy nhiên, khi thấy ngực đỏ tấy kèm những cục cứng như đá ở trong ngực, chị H. đến Trung tâm Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại TPHCM để thăm khám, thì phát hiện chị bị bơm silicon lỏng vào ngực- loại silicon bị cấm sử dụng hiện nay.
Sáng nay 2/7, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung tiến hành phẫu thuật, lấy ra hàng chục viên silicon đã vón cục cứng như đá từ hai bầu ngực của chị H.
Sau 3 tiếng phẫu thuật lấy lượng lớn silicon xong, ê kíp phẫu thuật đã tái tạo bộ ngực bị biến dạng trước đó cho bệnh nhân. Theo bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, khi bệnh nhân đến thăm khám, phát hiện ngực của chị H toàn silicon vón cục gây viêm.
Theo bác sĩ Dung, hiện nay, trên thế giới chưa có phương pháp nào gọi là nâng ngực bằng bơm mỡ nhân tạo. Nhưng vì hám lợi và quảng cáo bơm mỡ nhân tạo (thực chất là bơm silicon lỏng đã bị cấm sử dụng trong thẩm mỹ ở Việt Nam), nhiều người vẫn làm.
Đây là ca thứ 10 bị tai biến do bơm silicon lỏng, được các bác sĩ của Trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc JW phẫu thuật thành công trong vòng 1 năm qua.
Theo bác sĩ Dung, khi làm đẹp cần phải tìm hiểu các cơ sở thẩm mỹ có cấp phép, uy tín.

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget