Ba Bộ trưởng đau đầu, dằn vặt vì công việc

Ba Bộ trưởng đau đầu, dằn vặt vì công việc
Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ Y tế lo lắng, mất ngủ vì công việc.
Bộ trưởng Tài chính "đau đầu" vì tác phong cán bộ thuế
Người nộp thuế phải đi lại nhiều lần, thậm chí là phải chi "bồi dưỡng" cho cán bộ thuế để hoàn thành thủ tục là một trong những vấn đề đang làm "đau đầu" Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.
Phát biểu trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thuế 6 tháng cuối năm 2014 vừa tổ chức sáng 3/7, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhắc lại báo cáo của Ngân hàng Thế giới về thời gian nộp thuế lên tới 872 giờ mỗi năm của người nộp thuế Việt Nam.

"Tất nhiên, trong tính toán có cả thời gian nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thất nghiệp khoảng 335 giờ nhưng như thế thì thời gian nộp thuế vẫn còn tới quá nửa, khoảng hơn 500 giờ" Bộ trưởng Bộ Tài chính nói.
Vấn đề được người đứng đầu ngành tài chính nhắc lại nhiều lần là nhiều doanh nghiệp, người nộp thuế đang không hài lòng với tác phong, lề lối của cán bộ thuế.
Thậm chí, chính Bộ trưởng đã phải thốt lên trong cuộc họp rằng "nộp thuế khó lắm" khi lấy ví dụ về việc nộp thuế trước bạ.
Người dân vẫn phải đi lại nhiều hay thậm chí
Người dân vẫn phải đi lại nhiều hay thậm chí "bồi dưỡng" cho cán bộ thuế

"Người nộp thuế phải đi thuê dịch vụ đấy. Chúng ta tuyên truyền, vận động nộp thuế mà người dân phải đi thuê. Cái này là nhũng nhiễu từ cán bộ," Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thẳng thắn.
Bộ trưởng cho rằng, vấn đề trên nếu làm chặt thì thì thời gian nộp thuế có thể chỉ còn 200-300 giờ chứ không phải là hơn 500 giờ như hiện tại.

Cũng theo Bộ trưởng, hiện vẫn còn tình trạng người nộp thuế phải trải qua rất nhiều loại giấy tờ mới nộp được thuế. Ở phía doanh nghiệp, nhiều đơn vị thuộc đối tượng hoàn thuế nhưng phải đợi hàng tuần, hàng tháng để được giải quyết.
Đặc biệt, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh việc phải giao trách nhiệm với người đứng đầu các đơn vị thuế và tiến hành kiểm điểm từng cục thuế.
Ngoài ra, Bộ trưởng cho rằng, trong thời gian tới, ngành thuế phải "làm mạnh" việc chuyển đối vị trí công tác cán bộ.
"Lãnh đạo cục này phải sang cục khác, cả cán bộ các phòng cũng phải chuyển đổi. Theo quy định là các cán bộ phải chuyển đổi nếu làm việc từ 3-5 năm nhưng một số vị trí có thể chỉ cần 3 năm," Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói.

Bộ trưởng Thăng mất ngủ vì công việc
Trong cuộc họp báo Chính phủ ngày 1/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chia sẻ thông tin, trước khi ông đến cuộc họp báo thường kỳ này, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã “gửi gắm”, nhờ ông nói rõ với báo chí và người dân về thông tin xử phạt mũ bảo hiểm giả.
Bộ trưởng Thăng nhiều đêm mất ngủ vì công việc
Bộ trưởng Thăng nhiều đêm mất ngủ vì công việc

“Bộ trưởng Giao thông Vận tải rất dằn vặt về việc thông tin xử phạt bị hiểu sai, sau khi người dân chất vấn làm sao họ có thể phân biệt được đâu là mũ bảo hiểm giả và đâu là mũ thật mà phạt họ?

Bởi, nếu phạt như vậy sẽ không chính xác. Cảnh sát giao thông sẽ chỉ xử phạt 2 hành vi vi phạm là không đội mũ bảo hiểm và đội mũ không cài dây. Còn những trường hợp đội mũ bảo hiểm giả sẽ không phạt” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói.

Trước đó, Bộ trưởng Thăng cũng có nhiều đêm mất ngủ vì tình trạng đường lún, càng khắc phục càng lún.
Bộ trưởng tâm sự: "Tôi nhiều đêm mất ngủ vì chuyện hằn lún mặt đường. Toàn ngành GTVT đau đầu. Nhiều hội thảo tầm cỡ được tổ chức để tìm kiếm nguyên nhân và giải pháp, nhiều chuyên gia đầu ngành đã vào cuộc, nhiều thử nghiệm đã được tiến hành, nhưng đường lún vẫn cứ… lún!".
Bộ tưởng Thăng đòi hỏi, cần cố gắng cuối năm nay tìm ra nguyên nhân để khắc phục triệt để, “không để tình trạng như mấy năm nay càng khắc phục càng lún mà ai cũng nói làm đúng hết”.

Bộ trưởng Bộ Y tế bị stress
Rất lo!” - đó là từ được bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, nói với cử tri huyện Bình Chánh và Q.8, TP.HCM ngày 3/5 khi được hỏi về biện pháp chống dịch tay chân miệng đang có nguy cơ bùng phát tại TP.HCM.

Cử tri Nguyễn Hồng Hà (ở xã Lê Minh Xuân, Bình Chánh) đặt câu hỏi: “Liệu dịch tay chân miệng ở TP.HCM có bùng lên và gây nguy hiểm như dịch sởi vừa gây ra ở các tỉnh phía Bắc?”.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến trả lời dịch tay chân miệng hiện nay chưa có văcxin ngừa, đây là điều rất lo. Các giải pháp mà Bộ Y tế đưa ra chủ yếu xoay quanh khuyến cáo người dân giữ vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt là các trường mẫu giáo, nhà trẻ phải giữ vệ sinh tốt để ngăn không cho dịch tay chân miệng lây qua đường tiêu hóa, hô hấp.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

“Cái này người dân phải tự ý thức là chính, các nơi ăn ở rất sạch như Đài Loan, Nhật Bản vẫn bị dịch tay chân miệng” - bà Tiến nói.

Trước đó, liên quan đến vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ở Thẩm mỹ viện Cát Tường (Hà Nội) vứt xác, phi tang nạn nhân làm nóng lên dư luận, Bộ trưởng Y tế đã tâm sự rằng bà vô cùng sốc, đau đớn và bàng hoàng.

"Điều đau đớn, nhục nhã là bệnh nhân đã bị chết lại còn bị vứt xác bởi chính người thầy thuốc đã phẫu thuật cho mình. Lên xe ôtô, lúc trước tôi cầm điện thoại trong tay mà lúc này không nhớ là mình đã để điện thoại ở đâu nữa.

Bên cạnh đó, sự việc 3 cháu bé sơ sinh ở Quảng Trị tử vong sau khi tiêm Văcxin viêm gan B trên Facebook, blog có những ý kiến khác nhau, tôi đã stress suốt cả mấy tuần", bà Tiến tâm sự với PV hôm 28/10/2013.

theo: ĐVO

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget