Đại gia sắm trực thăng, tàu 'khủng'...ra Hoàng Sa giàu cỡ nào?

Tại Sài Gòn, nhiều công trình, dự án đã và đang thực hiện của đại gia Ngọc Lâm có vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Nổi bật là công trình Khu dân cư Kỷ Nguyên (Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7, TP.HCM) bên bờ sông Phú Xuân thơ mộng có tổng diện tích hơn 10,8 hecta
Công trình có tổng số vốn đầu tư gần 4.800 tỷ đồng có 3.036 căn hộ với hơn 10.000 người sinh sống. Tại đây có các khu thương mại, công trình công cộng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh.
Đến thời điểm này, hầu như các căn hộ ở dự án này đều đã kín người ở.
Ngay tại trung tâm thành phố lớn nhất nước, một dự án nhà ở xã hội tại quận Tân Bình do Công ty CP Đền bù giải tỏa (một công ty tư nhân đầu tiên được cấp phép hoạt động đền bù giải tỏa và là thành viên của Công ty CP Đức Khải) làm chủ đầu tư.
Đây là khu nhà ở xã hội có tổng diện tích gần 7.000 m2 với 490 căn hộ và số vốn đầu tư là 534 tỷ đồng vừa chính thức đưa vào hoạt động.
Trên tuyến đại lộ đẹp bậc nhất Sài Gòn, dự án khu tái định cư Bình Khánh 1080 căn hộ do Công ty CP Đức Khải làm chủ đầu tư và thi công với số vốn 1.256 tỷ đồng...
... cũng vừa hoàn thành và bàn giao cho BQL Thủ Thiêm để chuẩn bị giao cho người dân. Ngoài ra, Công ty CP Đức Khải còn đang sở hữu 24 dự án bất động sản với quỹ đất trên 150ha. Các dự án xây mới bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị thực hiện.
Là một doanh nhân, công dân của nướ́c Việt Nam, chủ tịch HĐQT Công ty CP Đức Khải Phạm Ngọc Lâm thường xuyên đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc. Với kế hoạch đầu tư 1500 tỷ đồng mua trực thăng, 100 tàu công suất lớn của các nước phát triển để cùng ngư dân tiến ra Hoàng Sa khai thác thủy, hải sản, ông Lâm đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng mọi người.
Ông Phạm Ngọc Lâm cũng thường xuyên làm công tác từ thiện. Trung tâm nuôi dưỡng, dạy nghề trẻ mồ côi Đức Khải (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) được ông Lâm xây dựng hơn 7 tỷ đồng trên mảnh đất gần 15.000 m2
Theo thông tin từ ông Phạm Ngọc Lâm, chủ tịch HĐQT công ty CP Đức Khải (chuyên lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ XNK, bất động sản): '45 chiếc tàu đầu tiên (trong số 100 chiếc) được mua từ các nước phát triển, kỹ thuật cao ngành đóng tàu có công suất từ 500 đến 1500 mã lực sẽ về đến Việt Nam vào 30/8 tới'. Số tàu còn lại cũng lần lượt được mua và đồng loạt đăng kiểm, để đầu nằm 2015 tiến ra ngư trường Hoàng Sa đánh bắt thủy, hải sản.
Việc CTCP Đức Khải đầu tư hơn 1500 tỷ đồng trang bị tàu "khủng", máy bay trực thăng, ụ nổi...với hàng ngàn lao động ra vùng biển Hoàng Sa cùng ngư dân đánh bắt cá đã khiến dư luận phấn khởi, ủng hộ...Ngoài việc tạo việc làm cho ngư dân có thu nhập ổn định, còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế biển, kinh tế đất nước và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Những chiếc tàu này có thể chạy với tốc độ 22 hải lý/h và trang bị đầy đủ thiết bị hoạt động sản xuất cũng như sẵn sàng đối phó trước sự hung hăng của các tàu Trung Quốc.
Đối với các tàu đánh bắt, khai thác thủy, hải sản cũng như các tàu phục vụ hậu cần đều được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ hiện đại, có định vị, máy tầm ngư, hệ thống thông tin liên lạc và kiểm tra kiểm soát bằng internet...
Với chất liệu được làm bằng nhôm, composite, sợi thủy tinh, sắt thép...là vật liệu nhẹ, không rỉ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng có thể sử dụng được từ 40 đến 50 năm. Đây là những con tàu vừa tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo các chức năng sử dụng chuyên dụng.
Đại diện công ty cổ phần Đức Khai trong chuyến công tác sang các nước Nhật, Hàn Quốc, Úc để khảo sát, hợp đồng mua tàu và đều nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các nước trước ý chí vừa hoạt động kinh tế vừa mang ý nghĩa bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Trong thời gian đầu, một số ngư dân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh bắt khai thác thủy, hải sản sẽ làm chuyên gia hướng dẫn, hỗ trợ kỹ năng, kỹ thuật và kinh nghiệm trong việc đánh bắt, khai thác thủy, hải sản.
Ngư dân khi được tuyển dụng sẽ thông qua khaá đào tạo ngắn hạn; đối với ngư dân là thuyền viên sẽ được học về kỹ năng, kỹ thuật sử dụng công cụ máy móc thiết bị khai thác đánh bắt thủy, hải sản theo công nghệ Hàn Quốc, Nhật Bản...
Một góc trên con tàu thuộc đội tàu nghìn tỷ của đại gia Sài Gòn.
Đại gia sắm trực thăng, tàu 'khủng'...ra Hoàng Sa giàu cỡ nào?

Doanh nhân Phạm Ngọc Lâm lạc quan với kế hoạch đưa 100 con tàu ra Hoàng Sa để đánh bắt cá nhằm khẳng định chủ quyền hải đảo của Việt Nam. 
(Tổng hợp theo Kiến Thức)
Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget