9 sự thật ít người biết về cực khoái

9 sự thật ít người biết về cực khoái

Cực khoái là trạng thái ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong quan hệ tình dục, ai cũng biết điều đó. Nhưng có mấy ai biết được những sự thật thú vị về cực khoái dưới đây:


Cực khoái có thể làm giảm đau
Bạn bị nhức đầu? Ồ, có lẽ giải pháp dành cho bạn là “chuyện ấy”. “Có một số bằng chứng cho thấy cực khoái có thể làm giảm nhiều cơn đau – trong đó có những cơn đau do viêm khớp, đau sau phẫu thuật và thậm chí cơn đau do sinh nở”, Lisa Stern làm việc cho tổ chức Planned Parenthood ở Mỹ cho biết. “Khi làm “chuyện ấy” và lên đỉnh, cơ thể sẽ giải phóng hormone oxytocin. Oxytocin tạo ra sự gắn bó với bạn tình, mang đến trạng thái thư giãn và các cảm xúc tích cực khác”. Liều thuốc giảm đau bạn nhận được khi cực khoái chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, từ 8 đến 10 phút. Tuy nhiên, có nghiên cứu còn cho rằng chỉ nghĩ về sex cũng có thể làm giảm đau.
Sử dụng bao cao su không ảnh hưởng đến chất lượng cực khoái
Đừng lo ngại nếu bạn định dùng bao cao su nhưng lại lo ngại nó sẽ tác động đến chất lượng cực khoái. “Phụ nữ có thể lên đỉnh dù có dùng bao cao su hay không. Điều này đã đánh tan định kiến rằng nếu dùng bao cao su, bạn không thể có một “cuộc yêu” hoàn hảo”, nhà nghiên cứu Debby Herbenick thuộc Đại học Indiana (Mỹ) cho biết. “Trong thực tế, bao cao su còn giúp các cặp đôi có thêm nhiều thời gian làm “chuyện ấy”, bởi người đàn ông không phải “rút ra” một cách nhanh chóng vì lo ngại xuất tinh quá sớm”.
30% số phụ nữ gặp khó khăn với việc đạt cực khoái
Theo số liệu của Planned Parenthood, cứ 3 phụ nữ thì lại có một người khó đạt cực khoái khi làm “chuyện ấy”. Ngoài ra, có tới 80% số phụ nữ gặp vấn đề với cực khoái nhờ giao hợp âm đạo. Kích thích âm vật trong quá trình giao hợp và các biện pháp điều trị y tế có thể là giải pháp cho chuyện này. “Rối loạn chức năng tình dục ở nữ giới, trong đó bao gồm việc không thể lên đỉnh, rất phổ biến. Do đó, trong thời gian gần đây, vấn đề này đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh luận và nghiên cứu y tế”, Stern nói thêm.
Điểm G có thể cải thiện khả năng đạt cực khoái
Điểm G được một bác sĩ phụ sản người Đức tên là Ernst Grafenberg phát hiện ra vào năm 1944. Điểm G chính là chìa khóa giúp phụ nữ có được trạng thái cực khoái lâu dài và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, quanh chủ đề này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. Các nhà nghiên cứu Anh bác bỏ sự tồn tại của điểm G, còn các nhà nghiên cứu Ý lại tuyên bố đã tìm ra điểm nhạy cảm này.
Cực khoái được cải thiện với tuổi tác
Chắc chắn có rất nhiều điều để phàn nàn khi nói đến vấn đề tuổi tác, nhưng sự thật là khi bạn ngày càng nhiều tuổi, đời sống tình dục của bạn lại được cải thiện – đặc biệt là chất lượng và tần suất đạt cực khoái. Theo báo cáo của Tiến sĩ Herbenick, “Bạn dễ dàng lên đỉnh hơn khi tuổi ngày càng tăng. Cụ thể, chỉ có 61% phụ nữ từ 18 đến 24 tuổi lên đỉnh vào lần cuối cùng làm “chuyện ấy”, nhưng có tới 65% phụ nữ ở độ tuổi 30 đạt được điều đó và với những phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 thì con số đó đã lên tới 70%”. Cuộc khảo sát không chỉ rõ tại sao phụ nữ nhiều tuổi đạt cực khoái dễ dàng hơn nhưng có thể là do họ dày dặn kinh nghiệm, tự tin và biết cách tận hưởng trọn vẹn ở chốn phòng the. Thêm vào đó, sự tin cậy và thân mật những phụ nữ này có được trong một mối quan hệ lâu dài có thể làm cải thiện “chuyện ấy”.
Phụ nữ tham gia vào nhiều hoạt động tình dục thường xuyên đạt cực khoái
Nếu bạn gặp khó khăn với việc đạt cực khoái, hãy cân nhắc đến việc thay đổi cách yêu. “Phụ nữ tham gia vào nhiều hoạt động tình dục dễ dàng lên đỉnh hơn hẳn so với những phụ nữ chỉ tham gia vào một hành động”, Tiến sĩ Herbenick giải thích.
Sự tự tin có thể ảnh hưởng tới chất lượng cực khoái
Nghiên cứu cho thấy việc một người phụ nữ cảm thấy như thế nào về bộ phận sinh dục của mình sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của cực khoái. Theo Stern, “mọi âm đạo trông đều khác nhau và không có cái gọi là hình ảnh âm đạo hoàn hảo. Miễn là âm đạo của bạn không bị đau, không bị hiện tượng chảy mủ bất thường, cũng không có vết loét hoặc các vấn đề y tế khác, bạn có thể tự tin rằng mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh”. Do đó, hãy làm tăng khả năng đạt cực khoái bằng cách tự tin vào vẻ đẹp của chính mình.
“Khoảng cách cực khoái”
Chỉ một số ít đàn ông gặp khó khăn với việc đạt cực khoái, mà những trường hợp này rất ít khi xảy ra. Trong khi đó, rất nhiều phụ nữ nói rằng họ không thể lên đỉnh vào lần cuối cùng làm “chuyện ấy”, dù người đàn ông không hề biết điều đó. “Chúng ta vẫn có khoảng cách cực khoái giữa đàn ông và phụ nữ”, Tiến sĩ Herbenick nói thêm.
Với hầu hết phụ nữ, cực khoái cần một khoảng thời gian
Nhiều phụ nữ mất nhiều thời gian để lên đỉnh hơn bạn tình của họ và điều đó hoàn toàn bình thường, Stern giải thích. Theo thống kê, hầu hết các phụ nữ cần ít nhất 20 phút hoạt động tình dục rồi mới đạt được cực khoái.
Ngọc KhanhTheo womansdayYeutretho/Seatimes

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget