‘Thu Minh ơi, hãy kêu gọi đừng ăn thịt chó!’

‘Thu Minh ơi, hãy kêu gọi đừng ăn thịt chó!’
"Với tầm ảnh hưởng của Thu Minh trong chiến dịch đấu tranh cho tê giác, nếu cô lên tiếng bảo vệ những chú chó thì sẽ có những hiệu quả rõ rệt", một cư dân mạng bình luận.

Lên tiếng bảo vệ động vật không là chuyện mới đối với sao Âu Mỹ. Nhiều ngôi sao quốc tế cũng gắn liền tên mình với các chiến dịch ăn chay để tránh tình trạng giết thịt động vật nhằm mục đích từ thiện như MC đồng tính Ellen DeGeneres, siêu mẫu Miranda Kerr, diễn viên Maggie Q và cả siêu sao võ thuật Thành Long…
Cùng với Thanh Bùi, Thu Minh thời gian qua cũng gác công việc để thực hiện chiến dịch “nói không với sừng tê giác” khi ca sỹ này hay tin Việt Nam là một trong những quốc gia tiêu thụ sừng tê giác nhiều nhất thế giới.


Những hình ảnh và chia sẻ mới nhất của Thu Minh trong hành trình đến Nam Phi tìm hiểu về tê giác, loài động vật có nguy cơ bị tiệt chủng rất cao, nhận được phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ lẫn giới truyền thông. Cô được xem là một trong những nữ nghệ sĩ Việt Nam hiếm hoi dám lên tiếng và hành động để bảo vệ sự sống của động vật.

Ở một khía cạnh khác, tại Việt Nam, tranh cãi về việc nên hay không nên ăn thịt chó cũng đang là đề tài nóng và gây tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng cũng giống như việc tiêu thụ gà vịt, ăn thịt chó không là vấn đề to tát.
Thế nhưng cũng không ít người phản ứng dữ dội trước hành động bị đánh giá là vô nhân đạo này. Trên trang cá nhân, vừa qua diễn viên điện ảnh Ngô Thanh Vân cũng lên tiếng và bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động giết chóc và tiêu thụ thịt chó.

Nhiều cư dân mạng cho rằng: ca sĩ Thu Minh đang là "đại sứ bảo vệ động vật" khi cô đang thành công với chiến dịch "nói không với sừng tê giác", chính vì thế tiếng nói của cô sẽ rất có giá trị nếu cô kêu gọi không giết và ăn thịt chó.

“Sừng tê từ lâu vốn đã là nổi tiếng quý hiếm và được săn lùng khắp nơi trên thế giới, không chỉ riêng tại Việt Nam. Tấm lòng của Thu Minh luôn được fan hâm mộ xem trọng và đón nhận. Vì vậy, Thu Minh có thể kêu gọi từ bỏ thói quen giết và ăn thịt chó, vốn đang gây nhiều tranh cãi tại nước ta”, Tuấn Trương, 27 tuổi, chia sẻ.

Ngọc Ánh, NVVP tại TPHCM, cũng cùng quan điểm trên: “Bằng danh tiếng và uy tín sẵn có, tôi thấy song song với việc kêu gọi ngừng săn bắt và kinh doanh sừng tê, Thu Minh hãy cùng Ngô Thanh Vân tuyên truyền mạnh mẽ và thiết thực cho việc bảo vệ động vật trong nước (như chó mèo chẳng hạn)”.

“Không có chiến dịch tuyên truyền nào thành công nếu không có quyết tâm và những hành động và việc làm thực tế. Ăn thịt chó không bị phán xét (và không đủ khả năng để phán xét) dưới góc độ đạo đức. Đó chỉ là một thói quen chưa thật sự tích cực tại một số vùng miền. Nếu những ngôi sao có tầm ảnh hưởng như Thu Minh hay Ngô Thanh Vân lên tiếng và tích cực vận động, tôi nghĩ các ngôi sao khác cũng sẽ hưởng ứng. Ăn thịt chó tại nước mình đang là vấn đề tàn nhẫn và nhức nhối, Thu Minh à!” Bác Văn Phúc, 50 tuổi, tâm sự.
Minh Đức đvo
Danh mục:
Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget