Ăn chay để cuộc "yêu" thêm mặn

Chế độ ăn uống chủ yếu là thực vật (ăn chay) có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cả chuyện phòng the.


Chế độ ăn chay có ít cholesterol, ít acid béo bão hòa, nhiều acid béo chưa bão hòa nhiều nối đôi, nhiều vitamin E, C...

Ăn chay giúp làn da bạn mịn màng khiến chàng không ngừng ve vuốt, nguyên nhân là nhờ thực vật chứa một lượng lớn vitamin C – loại vitamin rất cần thiết cho quá trình trao đổi collagen trong cơ thể, làm tăng tính đàn hồi của làn da.

Khi ăn chay mùi cơ thể bạn sẽ dễ chịu và hấp dẫn hơn. Ăn trái cây và rau quả sẽ giúp làm sạch mùi cơ thể, theo một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Chemical Senses (Mỹ), năm 2006 cho biết, việc bạn ăn nhiều các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê… có thể là tác nhân khiến cơ thể dậy “mùi”.

Theo đó, những người ăn chay được đánh giá có mùi hấp dẫn hơn, dễ chịu hơn những người ăn thịt. Khám phá nhấn mạnh ăn thịt đỏ ảnh hưởng tiêu cực đến mùi cơ thể. Mùi cơ thể đóng góp không ít vào sự hấp dẫn từ phía bạn tình.

Thực phẩm bắt nguồn từ thực vật giúp tăng cường chất bôi trơn tự nhiên cho phụ nữ nhờ việc giữ nước trong cơ thể. Các loại thực phẩm giàu axit béo omega-3 như hạt hướng dương, bí ngô tươi, cá hồi có thể giúp nuôi dưỡng môi trường âm đạo cho phụ nữ bị khô âm đạo.

Ăn chay không chỉ giúp tẩy sạch các mảng bám khỏi thành động mạch, mà còn giúp máu lưu thông đến dương vật. Ăn nhiều thịt không chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng máu, mà còn làm giảm số lượng tinh binh và thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn.

Nếu muốn kéo dài cuộc “giao ban”, bạn cần phải tăng năng lượng tự nhiên. Chế độ ăn thực vật, đặc biệt là trái cây, sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng bền vững. Ví dụ, ăn một quả chuối giàu kali sẽ cung cấp chất dinh dưỡng giúp sản xuất hóoc môn tình dục và tăng cường năng lượng.

Ăn trái cây và rau quả làm tăng nồng độ serotonin – hóa chất hạnh phúc – làm con người hứng thú với chuyện phòng the hơn.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Nutrition năm 2012, những người không ăn thịt có xu hướng hạnh phúc hơn và ít căng thẳng hơn so với người ăn thịt. Nhóm nghiên cứu cho rằng sự hiện diện của axit béo, đặc biệt là axit arachidonic (AA) - một nguồn axit béo omega- 6 động vật, có thể làm thay đổi tâm trạng ở mức cao.
ND (Tổng hợp)

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget