Sốc nặng với những phong tục sex kì lạ nhất hành tinh

Lấy vợ còn trinh là sỉ nhục, trẻ em có thể ‘yêu’ khi lên 6, mỗi năm được trốn nhà 3 ngày để "quan hệ" với tình cũ,…Một số nơi trên thế giới vẫn còn tồn tại những phong tục về “chuyện ấy” hết sức kì lạ khiến ai nghe qua cũng phải giật mình.

Lấy vợ còn trinh là điều sỉ nhục
Trong bộ lạc Uganda có một phong tục kỳ lạ: nếu thủ lĩnh bộ lạc nào cưới một cô gái trinh làm vợ thì đều bị mọi người chê cười. Màng trinh của phụ nữ còn nguyên vẹn hay không chẳng quan trọng trong mắt bộ lạc này. Điều thú vị hơn là, bộ lạc này còn chọn ra những người “thử cô dâu”, nghĩa là họ chuyên làm "chuyện ấy" với cô dâu trước khi cô gái về nhà chồng. Mọi người ở đây cho rằng, cô dâu như thế mới “thuần khiết”.
Mỗi năm được trốn nhà 3 ngày để "quan hệ" với tình cũ
Người phụ nữ dân tộc Bạch ở Trung Quốc có quyền trốn nhà 3 ngày mỗi năm để hẹn hò, thậm chí "chung đụng" với tình cũ.
Khi gặp gỡ, 2 người sẽ thoải mái trút bầu tâm sự, giãi bày phiền muộn nén giữ bấy lâu, hoặc quan hệ tình dục cho thỏa nỗi nhớ nhung trong suốt một năm xa cách. Không ai có quyền can thiệp, oán trách điều này. Hết 3 ngày, hai người lại ngậm ngùi chia tay, ai về nhà nấy và tiếp tục cuộc sống hôn nhân hiện tại.
Trẻ em có thể sex khi lên 6
những phong tục sex kì lạ nhất hành tinh


Mặc dù mọi người có thể sex bất cứ khi nào họ muốn, nhưng cùng dùng bữa với nhau lại bị cấm kỵ. Các cặp đôi chỉ được phép hẹn hò ăn tối cùng nhau sau khi kết hôn.Bộ tộc sống trên đảo hoang ở Papua, Trobriand, được xem là cộng đồng có quan niệm thoáng nhất về tình dục – nam nữ bình đẳng về ham muốn và được phép quan hệ từ rất sớm, khoảng 6 đến 8 tuổi đối vỡi nữ và 10 tới 12 cho nam.
Cho phép đàn ông trộm vợ của nhau
Trong bộ tộc Wodaabe, thuộc vùng Niger, Tây Phi, đàn ông được phép ăn trộm vợ của nhau. Đám cưới đầu tiên trong cuộc đời của người Wodaabe giữa anh em cùng huyết thống diễn ra từ khi họ vẫn còn được ẵm ngửa. Tuy nhiên, tới thời điểm lễ hội Gerewol, đàn ông Wodaabe tô vẽ trên khuôn mặt một cách tỉ mỉ, mặc bộ đồ cầu kỳ, nhảy điệu múa thu hút phụ nữ và hy vọng sẽ “đánh cắp” được một người vợ mới.
Nếu cặp đôi mới có thể tìm đến với nhau mà không bị phát hiện, đặc biệt là người chồng hiện tại không muốn chung sống với vợ nữa, thì họ được xã hội công nhận. Hôn nhân này được gọi là hôn nhân dựa trên tình yêu đích thực.
Đàn ông Uruguay có thể “bóc bánh trả tiền” 200 lần
Đàn ông Uruguay tuyệt đối không thể “yêu” khi vợ tới ngày đèn đỏ, người nào vi phạm chắc chắn sẽ bị ngồi tù ngay. Tuy nhiên, pháp luật ở đây lại khá… hiểu tâm sinh lí con người, vì vậy trong những ngày vợ “tới tháng”, người chồng được phép danh chính ngôn thuận ra ngoài “tìm vui”, chỉ cần không vượt quá 200 lần là được. Thử hỏi có anh chàng cơ bắp nào đủ sức “yêu” 200 lần chỉ trong vài ngày không được chạm đến vợ chứ?.

Tộc người da đỏ Haida: Chị hay em gái “phục vụ” thay
Ở bộ tộc Haida, khi người vợ sắp sinh nở không thể “gần” chồng. Họ có thể nhờ chị hoặc em gái ruột tạm thời giúp đỡ "chuyện ấy" để người chồng không cảm thấy cô đơn.

Được phép "quan hệ" với anh em của chồng
Một số bộ tộc của các quốc gia Nam Mỹ như Venezuela, Brazil, Bolivia,…cho phép cặp vợ chồng có quyền quan hệ tình dục với anh chị em ruột thịt của bạn đời. Điều này đồng nghĩa với việc người chồng có thể công khai quan hệ tình dục với chị, em gái của vợ,…Trong khi đó, người vợ lại có thể quan hệ với anh, em trai của người chồng.

Theo quan niệm của những bộ tộc này thì điều đó sẽ thắt chặt thêm mối quan hệ tình cảm giữa anh chị em trong gia đình, và cũng là cách để củng cố mối quan hệ giữa hai vợ chồng.
Chính vì thế, phong tục sex này khiến cho ra đời những đứa con chung cha khác mẹ cùng anh chị em.

Sau khi chồng chết phải cắt "của quý" đeo lên cổ
Tại một số vùng đất xa xôi của đất nước Tasmania vẫn còn giữ tập tục các quả phụ sẽ phải cắt “cậu nhỏ” của người chồng quá cố, đem phơi khô rồi đeo miết trên cổ như một lá bùa hộ mệnh, cho tới khi tìm được người đàn ông mới để kết hôn. Với chiếc vòng cổ đặc biệt này, quả phụ chỉ được phép nhìn ngắm mà thôi.
Theo quan điểm của những người phụ nữ này, đó là chiếc bùa hộ mệnh và chỉ tháo ra khi tìm được người đàn ông mới cho đời mình.
Phải trao thân cho 20 người đàn ông mới được phép cưới chồng
Theo phong tục cổ ở Tây Tạng, các cô gái trước khi kết hôn phải trao thân cho ít nhất 20 người đàn ông. Trong điều kiện dân cư thưa thớt ở vùng này thật khó có thể thực hiện được việc đó. Các cô gái phải đi ra những đường mòn trên núi.
Họ sẽ mất nhiều ngày chờ đợi để tìm gặp những người qua đường, cố hết sức làm người lạ thỏa mãn. Sau đó xin người tình một vật kỷ niệm để chứng minh cho các vị già làng nghiêm khắc rằng "chuyện ấy" đã diễn ra không dưới 20 lần, xét theo số vật kỷ niệm.

Guyane thuộc Pháp: mọi người đều có thể “yêu” cô dâu
Làm cô dâu ở xứ này thật không dễ dàng, bởi vì họ sẽ trở thành vợ chung cho tất cả đàn ông trong gia tộc và phải ân ái với những người này cho đến khi làm mẹ mới thôi.

"Lần đầu tiên" phải được thực hiện trước sự chứng kiến của người khác
Trong phong tục truyền thống của người Columbia thì đêm động phòng phải được thực hiện dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu.

Theo quan niệm của người Columbia thì sự giám sát của người mẹ là rất hữu ích khi vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm trong tình ái. Người mẹ sẽ ngồi quan sát hai vợ chồng trong đêm tân hôn. Và bà sẽ lập tức đưa ra những chỉ dẫn cần thiết cho đôi uyên ương nếu như cách họ hành động còn vụng về. Có như thế, mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bởi sự đồng điệu trong quan hệ tình dục. Điều này, theo người Columbia, sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng được bền chặt và duy trì lâu hơn.

Thanh Vy (tổng hợp) - đvo

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget