Những lí do tình yêu không nên giống phim ảnh

Mặc dù bạn có thể ngồi hàng giờ dán mắt vào phim tình cảm, nhưng bạn sẽ không muốn tình yêu của mình diễn ra như một bộ phim đâu…
Không có nam diễn viên hoàn hảo
“Chàng trai phim ảnh” là tập hợp tất cả những gì tuyệt vời lẫn hoàn hảo. Họ đẹp theo một xu hướng đang lên nào đó, ăn mặc cực style, sống giữa một núi tiền của, rồi cả một danh sách tài lẻ, tính cách thì cứ toàn là tốt bụng, ga-lăng, hào hiệp, dũng cảm, bản lĩnh, tận tâm, nhiệt tình… khiến trái tim con gái cứ vậy mà rung lên bần bật!
Tình yêu trong phim ảnh

Nhưng thực tế là chúng ta không thể gặp được một người hoàn hảo, chưa kể cái định nghĩa hoàn hảo của bạn mỗi năm lại mỗi thay đổi. Và bộ phim tình cảm của bạn sẽ về đâu khi bạn cứ chăm chăm đi tìm một chàng trai hoàn hảo, trong khi thực tế là anh ấy hoàn toàn… không tồn tại trên trái đất này?

Không có sẵn kịch bản
Chàng trai phim ảnh dư lãng mạn để nói với người yêu tất cả những điều cô ấy muốn, thề thốt với cô ấy về một tình yêu vĩnh cửu, và đốt một trăm ngọn nến hình trái tim cho một bữa… tỏ tình.
Nhưng bạn không thể bắt ép, kể cả dọa nạt, để anh người yêu… cầm tay bạn đi trong mưa suốt tối, dành cả ngày để nhớ nhung, và cứ 10 phút lại nhắn tin bảo rằng “Anh yêu em lắm” được. Chàng trai thực tế của bạn có một căn phòng bừa bộn, thỉnh thoảng mê chơi game mà quên mất giờ hẹn hò. Và “hắn” chỉ nói bạn xinh lắm mà cũng đỏ bừng cả mặt.
Anh ấy không có kịch bản, thế nên nếu bắt anh chàng “nhận vai” thì thật là bất công, phải không nào?
Không biết trước tương lai
Tập một của bộ phim, anh diễn viên chính cực giàu cãi nhau ầm ĩ hay va vào cô nữ chính nào đấy, bạn biết ngay kiểu gì rồi cũng sẽ yêu nhau, kiểu gì rồi cũng sẽ cầm tay nhau vượt qua mọi khó khăn trắc trở.
Nhưng sẽ còn gì chán hơn nếu một tình yêu được lập trình sẵn, yêu hôm nay nhưng đọc trước kết cục ngày mai, ngày mốt, lẫn cả… chục năm về sau. Tệ hơn nữa là bạn chỉ biết tham gia đóng mà chẳng thể đạo diễn được cuộc sống mình. Tình yêu thực tế của bạn, sẽ không hề đoán trước được kết thúc như thế nào. Hoặc hạnh phúc, hoặc vỡ tan tành. Nhưng tuyệt nhất là bạn có thể vừa viết kịch bản, lo đạo cụ, tham gia diễn xuất và phụ trách âm thanh ánh sáng cho tình yêu của chính mình, và có đi đến cuối con đường được không là do bạn cả đấy!
Trải qua thời gian gắn bó
Trong phim ảnh, tình yêu bắt đầu bằng việc tựa vai nhau ngủ quên, bằng việc nhắn tin nhầm số, hoặc dính chung vào một vụ rắc rối nào đấy. Qua hai tập đã bắt đầu xao xuyến, thêm vài tập nữa đã có thể hy sinh tất cả vì nhau rồi.
Trong cuộc sống có những trường hợp bạn gặp tiếng sét ái tình, nhưng đó chỉ là để bắt đầu. Bạn cần phải bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu, chia sẻ vui buồn, bên cạnh anh ấy với những thăng trầm cuộc sống, và gần gũi nhau mỗi ngày để tình yêu lớn lên. Không thể tồn tại tình yêu mà ai cũng quá bận bịu với những dự định riêng mình, với cuộc sống bản thân và những mối quan hệ riêng cả. Nếu thế thì cần tình yêu làm gì đúng không?
Đừng mơ rằng tình yêu mình sẽ đẹp như bộ phim nào đó, chính bạn đang viết nên kịch bản cho chính mình cơ mà!
Kênh14
Đánh giá

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget