Jenny Hải Yến: “Mặt nhỏ đó chảnh lắm!”

Bén duyên điện ảnh như một sự tình cờ, cô diễn viên trẻ với cái tên rất teen Jenny Hải Yến với ngoại hình bắt mắt, gương mạnh đanh đá, sắc sảo đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả với lối diễn xuất đầy cá tính và chân thật qua một số vai diễn, nhưng bù lại chính gương mặt cá tính đó đã khiến cô phải thường xuyên mang tiếng chảnh, khó ưa, đáng ghét mỗi khi ra đường…Nghe nói, con đường nghệ thuật của bạn bắt đầu và gắn chặt với hai chữ tình cờ, bạn có thể chia sẻ?

Có thể gọi là như vậy. Tất cả là do sự tình cờ nhưng cũng có thể là do hoàn cảnh đưa đẩy, hoặc cũng có thể do máu nghệ thuật trong con người Yến có sẵn vì trước đây Yến là sinh viên ngành quản trị kinh doanh nhưng Yến đã chấp nhận từ bỏ ngành học của mình để theo nghệ thuật vì một lần tình cờ đi chơi với bạn và được đạo diễn mời đóng quảng cáo. Sau đó, khi đi cast phim “Chỗ chỉ có một người” thì tình cờ gặp anh và anh Luân nhận thấy niềm đam mê và khả năng của Hải Yến nên khuyên Yến học thanh nhạc. Thế là... Yến lao vào học hát, đi hát bên cạnh việc tiếp tục thử sức với những vai diễn mới. Bạn có ngoại hình bắt mắt cộng với niềm đam mê nghệ thuật, đó là điểm thuận lợi để bạn dễ dàng dấn thân vào con đường này, nhưng làm nghệ thuật, đặc biệt là diễn viên thì cần kỹ năng diễn xuất, đào tạo bài bản. Bạn đã từng nghĩ đến chuyện thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh?
Hải Yến nghĩ, có những khi mình phải đến trường lớp mới có thể học bài bản, chuyên nghiệp nhưng có những khi mình học từ chính cuộc sống và công việc của mình cũng có thể giúp cho mình chuyên nghiệp hơn. Yến đang cố gắng học từ trường đời vì Yến chưa có cơ hội học từ trường lớp.

Nhắc đến cái tên Jenny Hải Yến, thực sự là tôi không biết nên xưng danh chị là gì bởi tôi thấy chị tuy xuất phát ở lĩnh vực âm nhạc nhưng còn đóng phim, làm MC, người mẫu quảng cáo nữa… Phải chăng bạn đang xây dựng hình tượng ca sĩ đa năng?
Trước đây Yến có làm MC cho một số chương trình như “Khuấy động nhiệp đam mê”, “Thế giới trẻ” và một số chương trình ca nhạc… Còn chuyện ca sĩ đa năng thì Yến cũng đang muốn mình là người đa năng nhưng Yến thích được gọi là nghệ sĩ đa năng. Nhiều người hỏi sao Yến không đánh mạnh vào một lĩnh vưc nào hết nhưng Yến cũng thấy được cống hiến cho nghệ thuật là một niềm vui, cảm thấy hạnh phúc rồi. Cũng có nguyên nhân là năm vừa rồi Yến làm việc với anh Luân một năm nhưng do anh Luân bị tai nạn để hồi phục nên trong năm vừa rồi Yến không thẻ tập trung vào công việc của mình. Mọi chuyện bị ngưng trệ. Bây giờ tâm trạng tốt hơn và Yến đã lấy lại căng bằng nên lao vào nghệ thuật.
Nhưng khi đã tham gia nhiều lĩnh vực thì sẽ khó để đầu tư cho một công việc cụ thể và cái tên Jenny Hải Yến sẽ dễ bị mờ mạt ở mọi lĩnh vực. Jenny có nghĩ đến chuyện này?
Bây giờ có nhiều nhân tố mới, Yến thấy cũng có một số bạn hiếu kỳ muốn thử sức xem thế nào. Cái nào cũng có quy luật của nó, nếu ai có thực lực thì sẽ trụ lại thôi. Nói Yến bon chen thì không phải, Yến đang làm bằng nhiệt huyết bằng niềm đam mê, bằng cả dành cho nghệ thuật. Yến có nghĩ đến chuyện này và đó cũng là lí do khiến Yến phải hoàn thiện ở mọi lĩnh vực.

Được biết Jenny Hải Yến đang tham gia vai chính trong phim “Xúc xắc mùa thu”, bạn có thể chia sẻ về sự bén duyên với vai diễn này thế nào?
Hôm đó Yến đang quay phim thì nhận được điện thoại từ nhà sản xuất là Hãng phim M&T Pcitrues gọi điện bảo là bên M&T đang casting cho một bộ phim dành cho khán giả trẻ tuổi và có một vai diễn hợp với Yến. Bên nhà sản xuất còn không ngại nói thẳng là vai diễn này có tính cách nhân vật rất đanh đá, chua ngoa và phản diện… thấy hợp với Yến nên mời lên thử vai. Yến đã sắp xếp thời gian lên gặp nhà sản xuất và cũng lần đầu gặp luôn chú Đạo diễn Trần Cảnh Đôn. Sau thời gian thử vai thì thấy vai diễn Ngọc Chi này đanh đá và có tính cách đặc biệt thật nên Yến đồng ý ngay.
Nhiều người bảo, công thức để một diễn viên có thể tóa sáng với vai diễn của mình là vai diễn đó phải hay, kịch bản chất lượng, êkip làm phim chuyên nghiệp, diễn xuất của diễn viên tốt và ngoài ra là bộ phim đó không có quá nhiều diễn viên chính nhưng trong “Xúc xắc mùa thu” thì có đến 6 nhân vật quan trọng. Vậy nhân vật Ngọc Chi có điểm gì đặc biệt hơn so với các nhân vật còn lại và có tính đột phá hơn các vai diễn trước của bạn để thu hút khán giả?
Với Yến, Ngọc Chi không còn dừng lại là vai diễn cá tính mà còn là vai diễn khó diễn. Khó diễn ở đây là khổng phải chỉ diễn cho ra đau khổ, dằn vặt vì bị ức hiếp mà phải diễn sao cho người ta thấy mình đau khổ trong thâm tâm và trong đôi mắt nữa. Trong phim, Ngọc Chi luôn phải nuốt nước mắt vào trong bởi cô phải luôn chịu sự chèn ghét từ phía bà dì ghẻ. Miệng cô ấy lúc nào cũng phải cười, nhưng con mắt tích tụ đầy sự buồn chán, oán hận. Cô ấy không chỉ có tính nông nổi, hay ghen tức với cô em mà luôn chịu thiệt thòi trong cuộc sống như bị ngăn cản không được thi đại học giữa chừng, không được làm cái này, làm cái kia mà phải chịu thiệt thòi, sống trong ghẻ lạnh của mọi người.


Jenny Hải Yến trong phim "Xúc xắc mùa thu"

Nghe bạn kể hình như với vai diễn này đòi hỏi sự diễn ở đôi mắt diễn viên rất nhiều có đúng không?
Đúng vậy.
Thế bạn thấy khả năng “diễn” của đôi mắt mình trong phim “Xúc xắc mùa thu” như thế nào? Cái này phải đợi giữa tháng 11 tới phim phát sóng, khán giả mấy cảnh mà Ngọc Chi khóc, tực giận, căm phẫn, uất ức sẽ chính xác. Thật ra là đôi mắt Yến không to. Đối với bạn có đôi mắt to thì có lợi thế khi thể hiện cảm xúc trên ánh mắt vì khi cần nheo mắt, khó chịu, khó hỉu hay suy nghĩ chỉ cần châu hai con mắt lại thôi. Còn Yến thì mắt nhỏ nên khó để diễn tả, mà cười quá thì có khi không thấy mắt luôn… Cũng may Yến thấy mắt mình khá hài hòa với gương mặt. Dù không đẹp so với người khác nhưng Yến cũng biết khắc phục bằng cách dùng thêm cử chỉ hình thể, nét mặt chẳng hạn. Nếu tự chấm về khả năng “diễn” của đôi mắt thì Yến nghĩ là chắc được 80% rồi.
Trong phim, Ngọc Chi là cô gái có tính tình nông nổi, hay ghen tỵ nhưng biết phục thiện… So với Ngọc Chi thì ngoài đời Hải Yến là cô gái thế nào?
Thực sự Ngọc Chi là cô gái giàu tình cảm, thương gia đình, thương em hết mực. Chỉ trong một lúc nào đó bị dì ghẻ chèn ép không muốn cho cô thi đại học nên cô ấy mới bị sốc và có những hành động bồng bột, nông nổi. Không biết nói bạn có tin không chứ mỗi khi thức dậy và trước khi đi ngủ Yến đều tới trước gương nhìn mình một cái và cười thật tươi. Nói chứ, trong cuộc sống thì nụ cười luôn thường trực trên môi của Yến. Yến quan niệm, cái gì là của mình thì sẽ là của mình, cái gì không thuộc về mình dù có giành giựt đến cỡ nào cũng bằng không nên Yến nhìn cuộc sống khá thoải mái.

Đóng một vai diễn gai góc, cánh tính như Ngọc Chi, chắc bạn sẽ học được nhiều điều thú vị từ chính nhân vật của mình?
Nhiều lắm chứ. Đó là sự mạnh mẽ, cá tính của Ngọc Chi. Cô ấy muốn khóc nhưng có thể nuốt nước mắt ngược vô trong. Về khả năng này thì Yến phải học hỏi nhiều rồi vì Yến cũng là người sống khá tình cảm nên nhiều khi cũng hay khóc. Trong cuộc sống, Yến muốn tính cách của mình cần phải cứng rắn, mạnh mẽ hơn nữa về cảm xúc. Yến hay khóc nhưng không gọi là mít ướt nha.

Khuôn mặt của bạn rất phù hợp với những vai cá tính, đầy góc cạnh, sắc xảo. chị nghĩ sao với lời nhận xét trên?
Không lẻ mặt của Yến dữ lắm sao? Không biết sao chứ Yến thấy mình rất thân thiện và hiền. Khuôn mặt có thể đanh đá, chanh chua nhưng con người Yến không phải vậy. Người ta bảo “coi mặt mà bắt hình dong” nhưng với Yến thì hoàn toàn ngược lại. Nhìn Yến có vẻ khó gần nhưng Yến rất cởi mở và dễ gần. Điều này cũng khiến Yến không ít lần bị hiểu lầm đấy.
Bị hiểu lầm?
Đúng vậy. Yến thường xuyên bị hiểu lầm và mang tiếng nhỏ đó chảnh lắm, khó gần, khó ưa, nhìn mặt thấy ghét. Thật sự đôi khi Yến cũng buồn nhưng cha mẹ sinh ra mình sao thì chấp nhận vậy. Quan trọng, Yến là con người sống rất thật, dễ gần. Nhiều người sau một lần nói chuyện với Yến là nghĩ Yến khác ngay.

Dễ bị hiểu lầm và chảnh nhưng vẫn cứ đóng vai phản diện, bạn không sợ khán giả càng dễ đóng mác cô gái chanh chua, đanh đá và có cái nhìn thiếu thiện cảm với chị sao? Cái này thì không thể muốn khác được vì các đạo diễn thấy mình hợp vai là nghĩ mình sẽ có thể thành công với vai này nên chấp nhận. Mà nếu khán giả ghét, rồi ra đường gọi tên nhân vật để ghét Yến thì đó là thành công lắm rồi.
Dự định sắp tới của bạn là gì?
Chắc sau phim này, Yến sẽ đầu tư vào âm nhạc. Hiện tại đang chuẩn bị quay hình và thu âm bài mới. Yến vẫn sẽ tiếp tục với dòng nhạc Dance và A&B mà trước nay vẫn theo đuổi.
Trung Hậu
Theo Nguoinoitieng.info
Danh mục:

Đăng nhận xét

[blogger] [facebook] [disqus]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget